Mẹo Giúp Nam Giới Kiểm Soát Hiệu Quả Tiểu Đường

Tiểu đường là một bệnh mạn tính cần được người bệnh theo dõi suốt đời. Theo một nghiên cứu, bệnh tiểu đường phổ biến hơn ở nam giới, với tỷ lệ mắc bệnh là 2,3%, so với chỉ 1,4% ở phụ nữ.

Sống chung với bệnh tiểu đường có nghĩa là theo một chế độ tập luyện, ăn uống và kiểm tra định kỳ thật nghiêm ngặt trong suốt đời.

Tuy nhiên, nam giới có những yếu tố ảnh hưởng đến bệnh khác với phụ nữ. Do đó, lời khuyên để nam giới kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả cũng đặc biệt hơn.

Tiêu thụ carb phức hợp. Carb phức hợp có khả năng chống bệnh tiểu đường tuyệt vời, cùng với các đặc tính chống viêm và oxy hóa.

Carb phức hợp có trong các loại đậu, bột yến mạch, ngũ cốc nguyên cám bánh mì đen, mì làm từ bột mì đen và các loại rau củ quả – có thể giúp bệnh nhân tiểu đường quản lý mức đường huyết tốt hơn nhiều.

Tránh đường tinh luyện và đồ uống có đường. Đường tinh luyện hoặc thức ăn đồ uống có đường có thể dễ dàng được cơ thể hấp thụ và làm tăng mức đường huyết. Vì vậy, hãy tránh các sản phẩm có chứa đường tinh luyện.

Trương Tử Vy – BNSG