Nam Thần MC Nguyễn Hữu Đức Đa Tài Trên Sóng Truyền Hình

Hữu Đức tên thật là Nguyễn Hữu Đức, hiện là phát thanh viên, người dẫn chương trình của Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Dương. Anh từng tham gia nghệ thuật với vai trò là ca sĩ trong cuộc thi thần tượng âm nhạc Việt Nam – Viet Nam Idol 2015.

Là diễn viên trưởng thành từ cuộc thi “Diễn viên điện ảnh triển vọng – Ngôi sao ngày mai” do hội Điện ảnh TP.HCM tổ chức năm 2016 và là thí sinh thuộc Top 20 cùng chung thời điểm đó với các diễn viên như: Steven Nguyễn, Mai Thanh Hà, Trần Cường…Ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh theo học các lớp và khóa nghệ thuật biểu diễn cũng như thanh nhạc, rồi tham gia các cuộc thi lớn nhỏ khác nhau ở TP.HCM. Sau khoảng thời gian đó, vì lý do kinh tế gia đình mà Hữu Đức đã phải tạm gác lại niềm đam mê với nghệ thuật khi anh quyết định học ngành sư phạm. Sau khi tốt nghiệp cử nhân giáo dục học, mong ước và quyết tâm học lên thạc sĩ để có cuộc sống ổn định hơn. Tưởng chừng cuộc sống đã an phận với chàng giáo viên ấy khi anh đã đảm nhận công tác giảng dạy tại trường quốc tế, trường công rồi trường đại học. Nhưng có lẽ niềm đam mê với nghệ thuật ngày nào vẫn còn thôi thúc anh lại khăn đến với nghệ thuật lần nữa.

Với năng lực và sự quyết tâm cao đã giúp chàng thầy giáo trở lại với cánh cửa của nghệ thuật. Anh chia sẻ: “Ngày xưa tôi đam mê nghệ thuật nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên phải tạm gác lại để lo cho cuộc sống mưu sinh. Nhưng suốt những năm tháng ấy, tôi luôn nuôi dưỡng ý chí và tự nhủ với lòng mình rằng một ngày nào đó có cơ hội và điều kiện tôi sẽ quay trở lại. Và bây giờ tôi đã làm được điều đó”.MC Hữu Đức sở hữu chất giọng trầm ấm và được nhiều thính giả yêu mến trên sóng FM. Ngoài ra trên sóng truyền hình anh cũng được khán giả hay gọi là “nam thần” khi các chương trình Hữu Đức lên sóng đều tạo được dấu ấn cũng như thể hiện được sự tươi trẻ với gương mặt “ăn hình” của anh. Hữu Đức là một người đa tài đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi và có quá trình được tiếp cận nghệ thuật nên anh có thể ca hát, diễn xuất, dẫn chương trình… Công việc của anh tại Đài là dẫn các chương trình như thời sự, giải trí, thể thao, chuyên đề, truyền hình thực tế… hay các chương trình trực tiếp giao thông, ca nhạc, gửi chút tình hồng, câu chuyện tình tôi… trên sóng Fm Bình Dương.

Phát huy thế mạnh của mình là ca hát, mới đây anh đã tham gia cuộc thi “Tiếng hát người làm báo toàn quốc 2023”, và giành được giải cao sau khi vượt qua gần 100 thí sinh trên cả nước. Có thể nói đây là điều Hữu Đức cảm thấy rất vui khi được sống với nghề, được thể hiện niềm đam mê mà anh đã từng theo đuổi.

Bảo Ngọc SG