Ngày 19-5, cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết sẽ đưa vào khai thác tuyến chính

Dự án cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo dài 100,8km, nối tiếp cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, đi qua các huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình và Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Lễ cắt băng khánh thành tuyến cao tốc này sẽ được tổ chức vào ngày 19/5 tới. Trên tuyến có 6 nút giao kết nối các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ. Từ các nút giao này tài xế có thể đi các huyện ở Bình Thuận hoặc đi Ninh Thuận, Lâm Đồng, qua nhiều điểm du lịch nổi tiếng của các địa phương. Khi cao tốc khánh thành, từ TP.HCM ra Vĩnh Hảo chỉ còn hơn 3 giờ, giảm một nửa với trước, đặc biệt sẽ đi qua nhiều điểm du lịch của các tỉnh.Hai nút giao quan trọng nhất gồm: nút giao Phan Thiết tiếp nối nút giao Ba Bàu (dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây) kết nối trực tiếp vào cao tốc Vĩnh Hảo và nút giao kết nối cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo, QL1 (xã Vĩnh Hảo, Tuy Phong) đã hoàn thành.

Theo Ban QLDA 7, hiện tại các nút giao còn lại đang được gấp rút thi công để sớm đưa vào khai thác.

Theo thiết kế cao tốc này được phép chạy tối đa 80km/h, nếu chạy hết từ đầu tuyến đến hết cuối tuyến dài hơn 100,8km mất khoảng 1 giờ 15 phút chạy xe.Còn các hạng mục như đường gom dân sinh, hàng rào, cầu vượt ngang, một số nút giao… ông Huy cho biết sẽ tiếp tục thi công sau ngày 19-5 cho đến khi hoàn thành toàn bộ dự án.

Bảo Ngọc SG