“Người Giời” Khiêm Trần Sharktank Giờ Ra Sao?

Từng gây “bão mạng” trong Tập 5 chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2 (năm 2018), “người giời” Khiêm Trần đã liên tục được nhắc tới trước mỗi mùa Sharktank như là một những trường hợp kinh điển mà các Start Up khi dự thi cần tránh mắc lỗi. Và sau 6 năm, anh ấy giờ ra sao?

Trên kênh Youtube của TV Hub, clip trình bày của anh Khiêm Trần hiện đã có trên 3,1 triệu lượt view với 14 ngàn lượt “dislike” (ghét) và 2,813 lời bình luận, đa phần là những lời phê bình. “Cho tới giờ, tôi đi cắt tóc, đi Grab, đi tập thể dục.. cũng đều có người nhận ra và cười khúc khích với tôi. Cuộc sống quả là gian khó!”. Đó là tâm sự của “người giời” ngày ấy, khi mà màn trình bày của anh ấy đã “đi vào lòng người” như thế nào! (nguồn: kênh TV Hub).

“Người Giời” Khiêm Trần (nguồn: website U&I Logistics)

Về phía Công ty Smartlog nơi anh ấy đứng ra gọi vốn trên chương trình, Smartlog cũng cho ra nhiều sản phẩm phần mềm như AI về Logistics, Sàn vận tải STX, Giải pháp nền tảng tối ưu container rỗng, Sàn giao dịch Container…, với các doanh nghiệp như Thaco, Viettel, Casper, Kids Plaza, Saint – Gobaint… Trong đó, sản phẩm Sàn vận tải STX nhận được giải Sao Khuê năm 2019, Giải pháp quản lý kho hàng SWM nhận giải thưởng Sao Khuê 2020. Năm 2020, doanh nghiệp này lọt Top 10 doanh nghiệp Việt cung cấp giải pháp công nghệ thông tin cho thành phố thông minh do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) bầu chọn. Tháng 12 năm 2022, Smartlog cũng được vinh danh Top 10 sản phẩm xuất sắc về kinh tế số tại Diễn đàn Quốc gia Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam lần thứ IV (Make in Viet Nam) do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, và giành giải Đồng cho hạng mục này. Sản phẩm của Smartlog được vinh danh là Giải pháp nền tảng quản trị và kinh doanh vận tải SLX.

Đại diện U&I Logistics Corporation và TRV tại buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Sau khi rời Smartlog vào tháng 9/2019, chàng trai ngày ấy đã cộng tác với nhiều doanh nghiệp khác nhau như: Giám đốc phát triển đối tác tại Miczone Group, Giám đốc Công ty tư vấn Nam Lâm, trợ lý cho TGĐ Công ty John&Partners, Phó chủ tịch CLB Kết nối Doanh nhân Việt Nam Quốc Tế (VIENC), Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ Phần Apetechs.. Tuy không còn gắn bó cùng Smartlog, niềm đam mê với sự phát triển ngành Logistics của anh Khiêm vẫn còn bỏng cháy. Anh làm hẵng trang blog www.khiemtranbuoisang.com để chia sẻ những bài viết về chủ đề sự phát triển của Logistics Việt Nam, đời Start Up và kết nối với thế hệ Gen Z.

Anh chàng vẫn còn can đảm mặc áo in chữ Sharktank

Từ tháng 10/2022, trên trang cá nhân, anh Khiêm công bố đã cộng tác cùng Công ty CP Logistics U&I (www.unilogistics.vn) với vai trò Giám đốc phát triển Thương hiệu. Mới đây, tháng 4/2023, theo website của Công ty Logistics U&I, anh Khiêm đã được bổ nhiệm vào vị trí “Giám đốc Khối Phát triển Kinh doanh”. Được biết, công ty Logistics U&I là một trong những đơn vị uy tín với trên 20 năm kinh nghiệm và hơn 200 thương hiệu lớn tin dùng dịch vụ. Nhiều chuyên gia trong ngành có chung nhận định “Hoạt động truyền thông của U&I Logistics có phần sinh động hơn khi anh chàng hay nhảy nhót này tham gia”. Có vẻ, U&I Logistics đang là con thuyền mới mà anh Khiêm đang tập trung tâm huyết khi hầu như ngày nào anh ấy cũng viết bài chia sẻ về chủ đề logistics, trong đó, có những nhận xét khá táo bạo, trực diện đến cả các Tập đoàn lớn như Thế giới Di động, WinMart, Bách Hóa Xanh, FPT.. Chúng ta hãy chờ xem anh ấy sẽ làm được gì!

Ann Pan