Nhà Tài Trợ Đồng Hành Cùng Vietnam STEM Festival 2023 – Viện Nghiên Cứu Khoa Học Y Dược Quân Dân Y

 

Ngày 8/10/ 2023, tại trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội đã triển khai sự kiện Ngày hội STEM Quốc gia (Vietnam STEM Festival 2023). Với tiêu đề “Việt Nam, bứt phá tầm cao”, Vietnam STEM Festival 2023 đã được tổ chức rất nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút gần 3000 người tham dự cũng như nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị ban nghành đến từ các địa phương khác nhau, liên quan đến STEM, khoa học & công nghệ hay giáo dục & đào tạo, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên.và cả phụ Huynh giáo viên.

Thứ trưởng Bộ KHCN Lê Xuân Định phát biểu tại Ngày hội STEM Quốc gia 2023 – Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Cùng tham dự và phát biểu Thứ trưởng Bộ KHCN Lê Xuân Định nhấn mạnh, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định 3 đột phá chiến lược trong phát triển bền vững đất nước, đó là thể chế, nguồn nhân lực và hạ tầng. Trong đó,đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với phát triển KHCN đáp ứng yêu cầu của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư chính là một giải pháp then chốt để thực hiện công nghiệp hóa,và hiện đại hóa thành công.

Viện Nghiên Cứu Khoa Học Y Dược Quân Dân Y,từ trước đén nay là một địa chỉ uy tín trong lĩnh vực y dược, là Nhà Tài Trợ Đồng Hành cùng với Vietnam STEM Festival 2023. Sự kết hợp đồng nhất giữa những nguồn lực mạnh mẽ từ Viện Nghiên Cứu Khoa Học Y Dược Quân Dân Y và sự đam mê, sáng tạo của các tài năng trẻ tại Vietnam STEM Festival 2023 sẽ là nguồn thúc đẩy sự phát triển bền vững của khoa học và công nghệ tại Việt Namcũng như góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Viện Nghiên Cứu Khoa Học Y Dược Quân Dân Y cùng các Nhà Tài Trợ Đồng Hành cùng với Vietnam STEM Festival 2023

Một điều đặc biệt của sự kiện đó là sự hiện diện của gian hàng trưng bày của Tập đoàn Themphaco, cùng với Viện Nghiên Cứu Khoa Học Y Dược Quân Dân Y, có rất nhiều các sản phẩm Dược Mỹ Phẩm từ thảo dược Việt. Điều này làm nổi bật giá trị của thảo dược Việt trong việc duy trì sức khỏe và sắc đẹp, đồng thời thúc đẩycho việc nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất , mở ra nhiều cơ hội cho các dự án nghiên cứu và phát triển trong tương lai.

Máy Đại Thần Thông của Viện Nghiên Cứu Khoa Học Y Dược Quân Dân Y thu hút đông đảo sự quan tâm tại sự kiện

Đặc biệt , tại gian hàng này, khách tham dự sự kiện cũng có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm liệu pháp Đại Thần Thông, một phương pháp mới trong dưỡng sinh truyền thống phương Đông. Với những chức năng lợi ích vượt trội mà Đại Thần Thông mang lại, như sự cân bằng cơ thể, cải thiện tinh thần, ngoài ra còn làm tăng sức đề kháng của cơ thể, đây được xem là một cuộc cách mạng mới trong chăm sóc và hỗ trợ trị liệu sức khỏe cộng đồng.

Bên cạnh đó Chúng ta không thể bỏ qua sự ảnh hưởng tích cực của Vietnam STEM Festival 2023 trong việc khơi dậy đam mê và tạo động lực cho thế hệ trẻ tiếp tục theo đuổi STEM. Sự có mặt của các tài năng trẻ và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này đã thể hiện sự đa dạng và tiềm năng của Việt Nam trong việc phát triển STEM.

Trong tương lai, mong rằng rằng Vietnam STEM Festival sẽ tiếp tục phát triển và sẽ trở thành một nền tảng quốc gia để thúc đẩy khoa học cũng như công nghệ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước và thúc đẩy hơn nữa sự đổi mới và sáng tạo tại Việt Nam.

Bảo Ngọc SG