Nhiều doanh nghiệp kết nối thành công tại chương trình họp mặt Hội đồng hương Long An

Sau 2 năm tạm ngưng do dịch COVID-19, Hội đồng hương Long An tại TP.HCM tổ chức họp mặt trong không khí ấm áp, nghĩa tình.

Đây là dịp để lãnh đạo tỉnh và những người con Long An đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP.HCM gặp gỡ, giao lưu, kết nối, trao đổi thông tin cùng chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương Long An ngày thêm giàu mạnh.

Trong thời gian qua, Hội đồng hương Long An đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của tỉnh trên các lĩnh vực, nhất trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, tiếp sức đến trường, cây dựng cầu giao thông nôn thôn trên địa bàn tỉnh

Đặc biệt, buổi họp mặt, Ban liên lạc Hội đồng hương Long An còn tổ chức thêm khu vực trưng bày và giới thiệu sản phẩm vùng miền, sản xuất nông sản: “Kết nối giao thương” của hơn 30 doanh nghiệp tại Long An, cùng nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa khác.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP của tỉnh Long An. Đây được xem là điều kiện thuận lợi để các cửa hàng, doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm.

Một trong những giải pháp được các nhà chuyên gia kinh tế đề xuất chính là “kết nối và hợp tác” để cùng nhau phát triển. Như vậy, các doanh nghiệp sẽ tận dụng được các thế mạnh của nhau như: danh tiếng, thương hiệu, sản phẩm, thậm chí nguồn khách hàng.

Hai doanh nghiệp đứng một mình sẽ chỉ sử dụng được “vốn tự có”, nhưng khi cùng bắt tay và hợp tác, các doanh nghiệp sẽ không chỉ kết nối được với mạng lưới của mình mà còn của đối tác, nhằm mang lợi ích thiết thực cho cả đôi bên.

Phương pháp này thực sự mang lại sự gợi mở hoàn hảo cho các doanh nghiệp đang loay hoay tìm cách mở rộng kinh doanh. Tuy nhiên, vấn đề tiếp theo được các doanh nghiệp đặt ra là “làm thế nào để kết nối?” và “kết nối làm sao cho hiệu quả?”

Đặc biệt, Công ty TNHH SX Quốc Tế Bảo Ngọc Sài Gòn đã hợp tác với các doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm trái cây sấy, rượu đế Gò Đen sang thị trường Ấn Độ; Ống hút cỏ xuất sang Canada; Cafe xuất đi Singapore; Sản phẩm chả giò vào hệ thống siêu thị và chợ tại TP.HCM; Đây cũng là đơn vị đang tổng phân phối sản phẩm cho nhiều doanh nghiệp trong nước hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Các đơn vị tham gia giao thương sẽ được hỗ trợ trưng bày tại phòng trưng bày và phân phối số 1264/44 Lê Đức Thọ, P13, Quận Gò Vấp hoàn toàn miễn phí. Các đơn vị trưng bày liên hệ Hotline: 0908.537.046.

Những con sóng lớn thương trường vẫn đều đặn đến mỗi ngày, do đó, mỗi doanh nghiệp luôn cần kết nối để có thêm sức mạnh, thêm vững chãi tự tin giương buồm ra khơi, mạnh mẽ vượt đại dương.

Dưới đây là hình ảnh về các gian hàng trưng bày tại sự kiện họp mặt hội đồng hương Long An tại TP.HCM năm 2023. 

Bài và ảnh Bảo Ngọc SG