NHÓM THỰC PHẨM “VÀNG” GIÚP “TINH BINH KHỎE MẠNH”

Đối với cánh mày râu, chất lượng của “tinh binh” là điều vô cùng quan trọng. Để đón em bé khỏe mạnh ra đời và tăng chất lượng trong “chuyện yêu”, anh em cần đội ngũ “tinh binh” có chất lượng tốt. Chọn lọc một chế độ ăn uống hợp lý và có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết sẽ giúp phái mạnh cải thiện vấn đề này.

Quả bơ

Đây là loại quả chứa nhiều folate, vitamin E, vitamin C, có tác dụng tăng cường sức mạnh cho tinh trùng, giúp chúng dễ xâm nhập trứng, từ đó khả năng thụ thai cũng cao hơn.

Những loại trái cây giàu vitamin C

Cam, Chanh hay Bưởi hay Dứa là các loại hoa quả rất giàu vitamin C. Đây được coi là những loại trái cây thần dược giúp các anh em phái mạnh cải thiện chất lượng tinh trùng, có tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ tinh trùng trong quá trình phát triển.

Ăn chocolate càng đen càng tốt

Đa phần các loại chocolate khác (trắng hoặc nâu hoặc hạnh nhân…) thường chứa nhiều đường và chất béo (không tốt) nhưng chocolate đen (độ tinh khiết ít nhất là 70% trở lên) thường chứa rất nhiều Kẽm và Selen.

Ức gà và cá

Hãy ăn ức gà vì vùng thịt này của cả gà ta lẫn gà tây đều chứa rất nhiều Protein, Selen, Coenzyme Q10 và Kẽm, tốt cho sức khỏe.

Trong đó, có một loại cá tốt cho tinh trùng là cá hồi, chứa omega-3 và nhiều các loại vitamin nhóm B, vitamin D và Selen… những dưỡng chất có lợi cho tinh trùng.

Các loại hải sản tầng đáy

Các loại hải sản như hàu, tôm, tôm hùm, cua… chứa rất nhiều Kẽm và Selen cũng như vitamin E… không những có lợi cho số lượng và chất lượng của tinh trùng mà còn có khả năng cải thiện ham muốn của nam giới.

Cà chua

Cà chua từ lâu đã nổi tiếng là thứ hoa quả có khả năng chống oxy hóa rất tốt. Tiêu thụ cà chua ngoài lợi ích làm đẹp da và bổ mắt còn cải thiện được cả số lượng, trạng thái vận động và hình thái tinh trùng. Để đạt được hiệu quả tối ưu nên dùng cà chua cả vỏ.

Ngoài ra, để có tinh trùng khỏe mạnh, tăng tự tin trong chuyện con cái và phòng the, các quý ông nên hạn chế bia rượu và thuốc lá. Uống quá nhiều bia rượu mỗi ngày có thể gây ra tác động tiêu cực đến sản xuất và chất lượng tinh trùng. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, nam giới chỉ nên uống tối đa hai ly mỗi ngày.

Trương Tử Vy (Tổng hợp)