Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Thiết Kế Phòng Tắm

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng mà mỗi gia đình sẽ thiết kế khoảng không gian chung này theo những phong cách khác nhau.

Nhưng dù vậy, bạn vẫn phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn chung, dưới đây sẽ là 1 sai lầm khi thiết kế phòng tắm cần tránh, cùng kiểm tra xem gia đình bạn có mắc phải lỗi nào không.Thiết kế thiếu ánh sáng

Căn phòng tắm tối tăm, u ám vừa gây khó khăn cho người sử dụng vừa không tốt cho tính phong thủy. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn bổ sung thêm ánh sáng tự nhiên vào phòng, nó sẽ giúp căn phòng trở nên gợi mở hơn cũng như nâng cao tâm trạng tổng thể.

Không có cửa sổ 

Cửa sổ chính là nơi đón ánh sáng chiếu vào phòng tắm, vì vậy, việc thiết kế cửa sổ cho nhà tắm là điều tương đối cần thiết. Ngoài ra, cửa sổ còn có chức năng tản khí, nếu không gian của bạn không đủ để thiết kế cánh cửa đẩy thì hãy tạo loại cánh cửa trượt hoặc cửa mở ra phía ngoài, để không gian không bị cản trở.
Không có hệ thống thông gió

Đây là một sai lầm cơ bản mà hiện nay rất nhiều gia đình đang mắc phải. Thông thường, các gia đình thường bố trí phòng tắm ở khu vực khuất và bí bách, thường chỉ lắp đặt thêm quạt thông gió để cho có mà quên mất việc tạo thêm hệ thống thông gió khiến cho phòng tắm càng thêm ngột ngạt hơn.Chọn gạch lát sàn không phù hợp

Phòng tắm là nơi thường xuyên ẩm ướt chình vì vậy bạn cần chọn gạch lát nền chống trơn trượt để tránh xảy ra tai nạn nhất là khi gia đình có người già và trẻ nhỏ. Tốt nhất bạn nên chọn gạch có bề mặt nhám, có khả năng chống trơn cao.

Không có hệ thống thông gió

Đây là một sai lầm cơ bản mà hiện nay rất nhiều gia đình đang mắc phải. Thông thường, các gia đình thường bố trí phòng tắm ở khu vực khuất và bí bách, thường chỉ lắp đặt thêm quạt thông gió để cho có mà quên mất việc tạo thêm hệ thống thông gió khiến cho phòng tắm càng thêm ngột ngạt hơn.

Phòng tắm quá lớn so với diện tích nhà

Thiết kế nội thất nhà tắm đẹp, tiện nghi sẽ mang tới sự thoải mái, không gây cảm giác tù túng cho người sử dụng. Nhưng nhiều gia đình lại thiết kế nhà tắm với tỷ lệ quá lớn so với nhà ở. Sẽ không là gì nếu như không gian trong nhà cũng lớn, nhưng nếu như không gian nhà nhỏ mà thiết kế phòng vệ sinh lớn sẽ chiếm nhiều diện tích của ngôi nhà, là cho diện tích sinh hoạt của ngôi nhà sẽ giảm hơn. Lắp đặt, lựa chọn thiết bị vệ sinh không phù hợp

Trước khi bạn lắp đặt các thiết bị điện nước trong phòng tắm bạn đã phải bố trí đường ống dẫn nước, thoát nước rồi cấp điện như thế nào. Điều này cũng bao hàm việc bạn đã lựa chọn được các thiết bị cho phòng tắm của gia đình.

Thiếu không gian lưu trữ

Bạn có một phòng tắm xa hoa với các phụ kiện đẹp, tinh tế và một cái nắp nhỏ dễ thương để bàn chải đánh răng và kem đánh răng của bạn – nhưng còn khoảng trống cho khăn tắm của bạn và các đồ vệ sinh khác?