Nothing Phone (1) sẽ nhận được hệ điều hành từ nhà phát hành ROM tùy biến

Tuần trước, Nothing đã tung ra Nothing Phone (1) có thông số ấn tượng và nhiều tính năng độc đáo như giao diện Glyph, khiến chiếc smartphone này càng trở nên thú vị trong phân khúc tầm trung. Mới đây, Gizmochina đã đưa tin, Nothing sẽ sớm tung bản ROM tùy chỉnh mang tên Paranoid Android cho Nothing Phone (1).

Thông tin này được Nothing đăng tải trên Twitter. Cũng theo nguồn tin trên, Paranoid Android là một trong những ROM tùy chỉnh phổ biến nhất trên thị trường smartphone.

Khi xem xét các bản cập nhật của Paranoid Android, người dùng có thể mong đợi một bản ROM mượt mà, ổn định và giàu tính năng sẽ được ra mắt trong tương lai. Tuy nhiên, các nhà phát triển sẽ mất ít nhất vài tuần để xử lý trước khi tung bản alpha (hoặc beta) của Paranoid Android tùy biến từ Android 12 cho Nothing Phone (1) (do máy vừa mới được ra mắt).

 

Hiện nay, thị trường của ROM và bản MOD (tạm dịch: Sửa đổi phần mềm hoặc phần cứng) đang có dấu hiệu suy giảm, khi OnePlus là thương hiệu cuối cùng phát triển các bản tùy chỉnh này. Với sự dẫn dắt của Carl Pei, Nothing đã áp dụng cách tiếp cận như cách mà OnePlus từng làm (khi ông còn tại vị tại OnePlus).

Điều này đồng nghĩa rằng bootloader (tạm dịch: Trình khởi động hệ thống) của Nothing Phone (1) sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Trương Tử Vy – BNSG (Tổng hợp)