Nữ doanh nhân đứng sau thành công của MVOT

Từ mức lương 5 triệu, Trần Thị Đan Thanh giờ có thu nhập 9 con số nhờ phát triển MVOT thành đơn vị phân phối hàng hóa trên nền tảng 4.0.

Trần Thị Đan Thanh là cái tên được nhiều người biết đến trong lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử. Nữ doanh nhân 8x tốt nghiệp Thạc sĩ Đại học Western Sydney tại Australia. Sau khi về Việt Nam, cô làm việc cho nhiều công ty thương mại điện tử nổi tiếng như Lazada, Sendo.vn,…

Với chuyên môn về thương mại điện tử, chiến lược kinh doanh, tiếp thị trực tuyến, Đan Thanh từng đảm nhận nhiều vai trò như Giám đốc Kinh doanh online tại LG Vina Cosmetics; quản lý mục mẹ và bé, sức khỏe và sắc đẹp, thời trang tại Sendo.vn (Tập đoàn FPT); Giám đốc ngành hàng ở Lazada Group,… Hiện tại, cô là Chủ tịch Công ty MVOT và Giám đốc Công ty Du lịch Xuất nhập khẩu GK. Đây đều là những công ty phân phối hàng hóa và dịch vụ trên nền tảng công nghệ 4.0.

Trần Thị Đan Thanh – CEO của MVOT.

Để có được thành công và vị trí hiện tại, CEO trẻ phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện tích lũy kinh nghiệm dài. Trở về Việt Nam sau khi có bằng Thạc sĩ tại Australia, Đan Thanh sốc khi liên tục gửi đơn xin việc nhưng không được nhận. “Khi đó, họ yêu cầu bằng Thạc sĩ nhưng phải có kinh nghiệm nhiều năm làm việc. Không xin được việc, bản thân tôi gặp nhiều áp lực từ phía gia đình, người thân bởi ai cũng kỳ vọng tôi có một công việc tốt sau khi đi du học”, Thanh tâm sự.

Sau khi đắn đo một thời gian, Đan Thanh cho biết cô quyết định gạt đi cái tôi cá nhân và không ngại bắt đầu từ những bước đi đầu tiên. Nữ doanh nhân khởi đầu với công việc bán hàng với mức lương chỉ 5 triệu đồng mỗi tháng. Cơ hội sau đó đến nhiều hơn khi CEO trẻ kinh qua nhiều vị trí khác nhau tại các công ty trong lĩnh vực công nghệ, thương mại. Quá trình làm việc giúp cô rút ra nhiều bài học thực chiến để áp dụng cho bản thân trong hành trình khởi nghiệp của mình.

Thời điểm mới về Việt Nam vào năm 2011, Đan Thanh nhanh chóng nhận thấy ngành thương mại điện tử dù còn rất mới mẻ tại nhưng có thể trở thành xu thế mua sắm trong tương lai. Sau một khoảng thời gian dài tích lũy kinh nghiệm và nhận được nguồn vốn. cũng như sự đồng hành của các đối tác lâu năm, doanh nhân trẻ đã đứng ra thành lập và phát triển MVOT và GK thành các công ty phân phối hàng hóa và dịch vụ trên nền tảng công nghệ được nhiều khách hàng lựa chọn.

Khởi đầu từ mức lương 5 triệu đồng mỗi tháng, sau 7 năm mức lương của nữ doanh nhân giờ đã lên đến 9 con số. Cùng với đó, cô cũng nhận được nhiều lời mời làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử tại các tập đoàn lớn trên thế giới.

CEO MVOT, Trần Thị Đan Thanh (thứ hai từ phải) nhận hoa từ Ban tổ chức Miss Eco Việt Nam.

Mới đây, nữ CEO cũng đại diện cho Mvot và thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc – The Seam đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 (Miss Eco Việt Nam) với tư cách là nhà tài trợ Kim Cương. Với vai trò này, MVOT tài trợ về hình ảnh truyền thông, thương hiệu mỹ phẩm The Seam tài trợ hiện vật dành tặng cho top 15 thí sinh và phần thưởng riêng cho hoa hậu cùng hai á hậu, tổng số tiền lên tới một tỷ đồng.

“Học hỏi và tích lũy kinh nghiệm từ những khó khăn khiến bản thân tôi mạnh mẽ hơn từng ngày. Tôi không coi thách thức là trở ngại mà là cơ hội để thể hiện mình”, CEO 8x chia sẻ.

Dưới sự dẫn dắt của Đan Thanh, MVOT đến nay đã có hơn 4 năm kinh nghiệm phát triển thương mại điện tử. Công ty chủ trương xây dựng và vận hành tăng trưởng doanh thu trực tuyến nhằm giúp các thương hiệu trong và ngoài nước tiếp cận phân khúc khách hàng online tại Việt Nam. Thông qua chiến lược truyền thông, bán hàng, vận chuyển, MVOT trở thành đại lý phân phối online độc quyền với nhiều nhãn hàng lớn trong và ngoài nước.

Nguồn: Mai Linh-BNSG(Tổng hợp)