Nước Kiềm Có Tác Dụng Gì Đối Với Cơ Thể Con Người?

Nước kiềm là một loại nước có độ pH cao hơn 7. Nước kiềm để uống có độ pH từ 7,5 đến 9,5. Nước kiềm thường được sản xuất thông qua quá trình điện phân hoặc sử dụng các khoáng chất kiềm để điều chỉnh pH của nước.

Nước kiềm có tính kiềm mạnh hơn so với nước uống thông thường. Nó có khả năng tương tác với các chất axit trong cơ thể. Nước kiềm có lợi cho sức khỏe bởi vì nó có thể giúp cân bằng pH trong cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm viêm. Nước kiềm được cho là có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích mà nước kiềm mang lại:

Giúp ngăn ngừa bệnh tật

Vi khuẩn và virus thường phát triển tốt hơn trong môi trường axit. Trong khi đó, nước kiềm sẽ tạo môi trường kiềm, làm giảm sự phát triển của vi khuẩn và virus. Nước kiềm cũng có khả năng cân bằng độ pH trong cơ thể. Giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh tật.

Chống lão hóa cho làn da

Nước kiềm có tác dụng gì cho làn da không? Câu trả lời là có, nước kiềm giúp chống lão hóa cho làn da nhờ tính chất làm dịu và chống oxy hóa. Các nghiên cứu cho thấy, tác động của tác nhân oxy hóa trong môi trường sống gây ra những hư hại đáng kể cho làn da. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến các dấu hiệu lão hóa da như: Nếp nhăn, chùng nhão, đốm nâu, tàn nhang và rạn nứt.

Các tác nhân oxy hóa này thường bao gồm các gốc tự do và các chất độc hại. Chúng gây ra sự mất cân bằng trong các tế bào và tổn thương các tế bào da. Tuy nhiên, nước kiềm có chứa các chất chống oxy hóa. Giúp bảo vệ các tế bào da khỏi sự tấn công của các tác nhân oxy hóa.

Cân bằng lượng axit dư thừa trong cơ thể

Vậy nước kiềm có tác dụng gì nữa không? Nước kiềm còn giúp cân bằng lượng axit dư thừa trong cơ thể. Trong cơ thể, các chất bài tiết từ quá trình trao đổi chất, thực phẩm và môi trường xung quanh có thể làm tăng lượng axit và gây ra sự mất cân bằng trong cơ thể. Khi cơ thể chịu nhiều áp lực này, nó có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe như: Tăng huyết áp, loãng xương và chứng mất cân bằng acid trong cơ thể.

Giảm quá trình mất nước

Nước kiềm được cho là có khả năng giúp giảm quá trình mất nước trong cơ thể. Nếu cơ thể mất quá nhiều nước, điều này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như: Đau đầu, mệt mỏi, đau cơ, khô miệng, táo bón và hạ huyết áp. Trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, mất nước cũng có thể gây ra sự suy giảm chức năng của các cơ quan trong cơ thể và thậm chí là tử vong.

Detox cơ thể nhờ nước ion kiềm

Nước kiềm được cho là có tính chất “detox” và giúp loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể. Nước kiềm có chứa các ion hydroxyl (OH-) và các chất khoáng thiên nhiên, như canxi, magiê và kali. Khi uống nước kiềm, các ion hydroxyl sẽ liên kết với các chất độc trong cơ thể. Giúp đưa chúng ra khỏi cơ thể thông qua quá trình tiểu tiện và đại tiện. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm nước kiềm Oxi Plus. Bạn có thể tìm mua tại các đại lý, cửa hàng sức khỏe và thực phẩm chức năng trên toàn quốc hoặc trực tiếp đặt hàng trên website chính thức của công ty.

Trung Tâm Liên Hệ

Bảo Ngọc SG