“Ơn nghĩa sinh thành” – Chương trình ý nghĩa mùa Vu lan của tập đoàn Themphaco

Mỗi năm, cứ gần đến ngày trăng tròn tháng 7 âm lịch và cũng là cuối mùa hạ, bắt đầu sang thu, lá vàng rụng xuống, sau một mùa oi bức của cái nắng mùa hè. Trong cái không khí thu thoang thoảng gió lạnh mà lại đượm buồn ấy, một nỗi cảm xúc khó tả lại ùa về trong lòng mỗi người. Đan xen trong cảm xúc ấy là nỗi nhớ cha mẹ của mùa lễ Vu Lan trong lòng người Việt. VU LAN – Mùa Báo Hiếu, mùa để tưởng nhớ về công ơn đấng sinh thành, Tập đoàn Themphaco đã tổ chức thành công chương trình “Ơn nghĩa sinh thành” nhằm ghi lại những dòng cảm xúc nói về công ơn của cha của mẹ. 

Chương trình ý nghĩa mùa Vu lan của tập đoàn Themphaco

Chương trình đặc biệt báo hiếu cha mẹ trong mùa Vu lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” diễn ra sáng ngày 30/08 do tập đoàn Themphaco thực hiện. Đây là một hoạt động ý nghĩa dành cho toàn bộ thành viên trong hệ thống, đặc biệt là người trẻ trong hành trình gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống ngàn đời của dân tộc.

Hoạt động ý nghĩa dành cho toàn bộ thành viên trong hệ thống tập đoàn Themphaco

Hiếu thảo, trọng đạo nghĩa gia đình, kính trên nhường dưới, đó là cách mà chúng ta thể hiện lòng biết ơn vô bờ với cha mẹ – người cho ta hình hài, dạy dỗ ta nên người và dõi theo, yêu thương, che chở ta suốt cả cuộc đời. Đây cũng là thông điệp mà chương trình gửi đến tất cả mọi người. Thông qua chương trình “Ơn nghĩa sinh thành” tấm lòng biết ơn đó đã lay động tâm can mỗi người, để mỗi người thể hiện sự tri ân các đấng sinh thành bằng những hành động thiết thực và lan tỏa để cả xã hội sống trong tình yêu thương và sự bao dung.

Nghi thức bông hồng cài áo trong ngày lễ Vu lan

Với sự dàn dựng công phu, quy mô tổ chức cùng sự tham gia của toàn bộ hệ thống Themphaco chương trình đưa khán giả đến với không gian của “Mùa hiếu hạnh” cùng với các hoạt động hết sức ý nghĩa: nghi thức bông hồng cài áo, rửa chân cho mẹ, và các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho cha mẹ…

Đặc biệt, chương trình kết hợp với lễ công bố kết quả cuộc thi “Mẹ ơi đừng khóc” do tập đoàn Themphaco phối hợp cùng Viện nghiên cứu khoa học y dược Quân dân y phát động tổ chức. Mỗi câu chuyện được gửi đến cuộc thi là một tiếng lòng chạm đến trái tim của mỗi người. Đặc biệt, cuộc thi đã truyền tải đến mọi người một thông điệp vô cùng ý nghĩa đó là sự tri ân, ghi nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ đồng thời giúp những người con có thể nói lên được tấm lòng của mình với cha mẹ.

 Lễ công bố kết quả cuộc thi “Mẹ ơi đừng khóc”

Ngày nay, các bạn trẻ rất ít có dịp nói ra những lời ngọt ngào, tha thiết như: “con yêu mẹ”, “con yêu bố”… Nhưng chương trình “Ơn nghĩa sinh thành” cũng như  cuộc thi “Mẹ ơi đừng khóc” chính là dịp các bạn nên nói những lời nói đó với cha mẹ của mình dù biết rằng cha mẹ có thể hiểu được tình cảm của bạn dành cho họ. Đây cũng là điều mà Themphaco mong muốn mang lại cho tất cả thành viên trong hệ thống của mình một cái ” Tâm” hướng về những giá trị tốt đẹp.