Quán Phở 3 Đời Ở TP.HCM, Bán Suốt 24/24: Mỗi Ngày Bán… ‘1 Con Bò’

Mở bán 24/24, quán phở của gia đình bà Liên được nhiều thực khách đồn bán 2 – 3 con bò mỗi ngày. Thực hư thế nào?

Suốt nhiều năm qua, quán phở của gia đình bà Đỗ Thị Liên (62 tuổi) nằm trên đường Nguyễn Oanh (Q.Gò Vấp) gây thương nhớ cho nhiều khách “ruột”.

Chục năm… “không đóng cửa”

Sáng sáng, TP.HCM mát trời sau cơn mưa dầm dề đêm trước. Thời tiết này, còn gì “đã” hơn việc thức dậy sớm, đi ăn một tô phở nóng hổi. Nghe danh quán bà Liên đã lâu, nhất là lời đồn mỗi ngày quán bán 2 – 3 con bò, nhưng tới nay thì mới có dịp ghé.

Quán phở 3 đời ở TP.HCM, mở bán 24/24: Mỗi ngày bán… 1 con bò - Ảnh 1.Tô phở đặc biệt đầy ụ ở quán bà Liên – CAO AN BIÊN

Trong không gian quán ăn gia đình rộng rãi với hàng chục cái bàn, tôi bị choáng ngợp bởi lượng đồ ăn được trình bày ngồn ngộn ở quầy. Đó là những cái thau chất đầy xương bò bự “tổ chảng” được đặt phía trước quán, là nồi nước lèo to đùng, là những phần đuôi bò, nạm, sách bò, bò viên, gân, sườn bò… đầy ụ được để trong những cái khay.

Thấy tôi, bà chủ niềm nở tiếp đón. Sẵn dịp, tôi tranh thủ hỏi thăm về lời đồn vang danh của quán ăn này. “Có thiệt ngày quán mình bán 2 – 3 con bò như người ta nói không cô?”, nghe tôi hỏi, bà chủ cười cười, nói:

Hồi trước dịch, khách đông lắm. Sau dịch lượng khách càng đông hơn vì ở Gò Vấp này cư dân đông mà. Có mấy ngày kỷ lục, quán tôi bán được lượng xương, thịt ước chừng 2 – 3 con bò là thật. Nhưng giờ kinh tế khó khăn, cao điểm mỗi ngày chỉ bán ra chừng 1 con bò thôi!

Bà Liên, Chủ quán

Phở ở đây từ 45.000 – 70.000 đồng.

CAO AN BIÊN

Nghe bà chủ nói xong, tôi cũng có phần bất ngờ. Nhưng nhìn vào lượng khách đều đặn, nhìn vào lượng đồ ăn được trưng bày và cả thời gian bán của quán, tôi tin những điều bà chủ nói là đúng.

Nhiều khách quen gọi vui quán ăn này chục năm… không đóng cửa, cũng là có lý do. Theo bà Liên, hơn chục năm nay gia đình bà quyết định bán liên tục không nghỉ giờ nào trong ngày, khách tới ăn phở giờ nào quán cũng bán để phục vụ cho nhu cầu của khách. Trước đó, cũng như đa số hàng quán khác, bà chỉ bán từ sáng tới 0 giờ là nghỉ.

Tuy nhiên, để bán được như vậy, bà cùng người thân, nhân viên phải chia ca ra thì mới đảm bảo được sức khỏe buôn bán lâu dài. Tới nay, ai nấy đều đã quen.

Công thức nấu từ đời bà ngoại

Ở đây, mỗi phần phở có giá dao động từ 45.000 đồng – 70.000 đồng, tùy nhu cầu của khách. Bà chủ khẳng định khách đến quán muốn ăn gì, bà và nhân viên sẽ cố gắng chiều tối đa.

Đang đói, tôi liền gọi một phần phở đặc biệt giá 70.000 đồng với đủ các thành phần. Bên cạnh các thành phần trong con bò tươi ngon, tôi thích nhất là nước lèo đục nhưng đậm đà, tôi cam đoan rằng bà chủ dùng nước hầm xương được ninh trong nhiều giờ mới có thể ra được hương vị này. Cá nhân tôi, chấm 8/10 cho hương vị tổng hòa của tô phở ở quán.

Quán phở 3 đời ở TP.HCM, mở bán 24/24: Mỗi ngày bán… 1 con bò - Ảnh 5.

Bà chủ cho biết mỗi ngày quán bán chừng 1 con bò.

CAO AN BIÊN

Quán phở 3 đời ở TP.HCM, mở bán 24/24: Mỗi ngày bán… 1 con bò - Ảnh 6.

Phần xương bò được đặt trong quầy.

CAO AN BIÊN

Đồng tình với tôi, anh Hòa (37 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp), là khách ruột của quán cũng nói nước lèo của quán phở này là điểm cộng lớn. Vì nhà gần, mỗi tuần anh thường cùng vợ ghé đây ăn 2 – 3 lần, vậy mà ăn được 3 năm nay, từ hồi chuyển nhà đến đây. Bên cạnh không gian quán thoáng mát và nhìn cách làm phở sạch sẽ, anh còn thích sự nhiệt tình, thân thiện của nhân viên cũng như bà chủ.

Chính nước lèo và sự hài hòa trong các nguyên liệu, là niềm tự hào của bà chủ. Nhưng với bà, điều quan trọng để làm nên một tô phở ngon chính là “cái tâm” của người bán phải đặt vào trong đó.

Theo thanhnien.vn