Rục Rịch Thị Trường Bánh Trung Thu

Khoảng hai tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng thị trường TP.HCM hiện đã có những quầy hàng với đa dạng loại bánh trung thu. Theo ghi nhận, nhiều thương hiệu bánh đã bắt đầu trưng bán sản phẩm.

Nhiều loại bánh trung thu đã được bày bán sớm trên thị trường để phục vụ dịp Tết Trung thu năm nay - Ảnh: THẢO THƯƠNGNhiều loại bánh trung thu đã được bày bán sớm trên thị trường để phục vụ dịp Tết Trung thu năm nay – Ảnh: THẢO THƯƠNG

Ngày 2-8, Tuổi Trẻ Online ghi nhận thị trường bánh trung thu năm nay bắt đầu sớm hơn mọi năm.

Trên đường Trần Nhật Duật (quận 1, TP.HCM), một quầy bánh trung thu nhãn hiệu Savoure đã bày bán các loại bánh, trang trí lồng đèn nhưng vắng bóng người.

Cách đó vài bước chân, dưới một tòa nhà là nơi bán hàng chính thức của nhãn hiệu bánh này. Nhân viên ở đây cho biết dựng quầy hàng trung thu ngoài đường gần một tuần nay, sức mua chưa nhiều.

“Năm nay bán bánh trung thu sớm hơn năm trước. Bánh nhiều loại khác nhau nhưng đa số cũng quen thuộc như thập cẩm, khoai môn, sầu riêng, đậu xanh, hạt sen, cà phê… Giá từ 80.000 đồng/cái đến 185.000 đồng/cái tùy vào nhân 1 trứng hay 2 trứng. Mua theo hộp combo sẽ được ưu đãi”, nhân viên bán bánh Savoure nói.

Có mặt sớm trên thị trường nhưng quầy hàng bánh trung thu trên đường Trần Nhật Duật dù trang trí bắt mắt vẫn chưa hút khách đến mua - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Có mặt sớm trên thị trường nhưng quầy hàng bánh trung thu trên đường Trần Nhật Duật dù trang trí bắt mắt vẫn chưa hút khách đến mua – Ảnh: THẢO THƯƠNG

Cách đó không xa, trên đường Hai Bà Trưng (quận 1), cửa hàng bánh trung thu Kinh Đô “mọc lên” được ba ngày.

Chị Mai Anh, nhân viên bán hàng, kể: “Ba ngày tôi đứng bán ở đây, hàng bán được nhưng chậm. Mỗi ngày chỉ bán được 2-3 triệu đồng. Năm nay bán sớm hơn các năm, hạn sử dụng của các loại bánh đa phần đến đầu tháng 10 nên chúng tôi tích tắc bán hàng thôi”.

Nhân viên bánh trung thu Kinh Đô còn giới thiệu nhiều sản phẩm bán chạy, với giá một hộp bốn cái từ 350.000 đồng đến 500.000 đồng, và sẽ chiết khấu thêm 10%, giao tận nhà, nếu khách mua số lượng nhiều.

Đối diện với Kinh Đô là cửa hàng bánh nhãn hiệu Givral. Tại đây, bánh trung thu được trưng bán với những hộp quà có nền xanh, bánh có vị từ truyền thống cho đến những vị mới lạ. Giá trung bình 150.000 đồng/cái; hộp bốn cái từ 500.000 đồng.

Quầy hàng bánh trung thu Kinh Đô trên đường Hai Bà Trưng (quận 1, TP.HCM) chỉ bán được 2-3 triệu đồng/ngày, sức mua còn chậm - Ảnh: THẢO THƯƠNGQuầy hàng bánh trung thu Kinh Đô trên đường Hai Bà Trưng (quận 1, TP.HCM) chỉ bán được 2-3 triệu đồng/ngày, sức mua còn chậm – Ảnh: THẢO THƯƠNG

Tương tự, vào một số cửa hàng tiện lợi, tạp hóa ở quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh… cũng thấy xuất hiện các loại bánh trung thu được chào bán, với những cái tên rất “kêu” như Trăng Hân Hoan, Trăng Chân Tình, Trăng Tâm Giao, Trăng Tinh Hoa… của hiệu bánh Orion.

Hiệu bánh này cũng đa dạng các loại như thập cẩm ngũ hạt; gà quay xốt tiêu đen Hong Kong, tôm Sakura, sò điệp xốt XO… , bày biện rất bắt mắt.

Một logo ảnh quảng cáo một loại bánh trung thu năm nay được dán trước cửa hàng tạp hóa ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) - Ảnh: THẢO THƯƠNGMột logo ảnh quảng cáo một loại bánh trung thu năm nay được dán trước cửa hàng tạp hóa ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) – Ảnh: THẢO THƯƠNG

Điểm tương đồng của các nhãn hiệu bánh trung thu năm nay là không những bán hàng mà quan tâm đến trải nghiệm của khách, đánh vào khách là doanh nghiệp mua số lượng lớn.

Thị trường bánh trung thu không chỉ sôi động mà còn vô cùng cạnh tranh. Bánh không chỉ đẹp về ngoại hình, chất lượng mà chú trọng về mặt dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vì tính cạnh tranh này, các hãng bánh trung thu cũng phải quan tâm thêm đến trải nghiệm của khách hàng bằng cách đa dạng kênh phân phối và hỗ trợ nhiệt tình trước, trong và sau khi mua hàng”, nhân viên bán bánh trung thu Orion chia sẻ.

Theo Tuoitre.vn