“Sống Như Những Đóa Hoa” Cụm Từ Như Dành Riêng Cho Chị Nguyễn Thị Thanh

Nếu ai đã từng theo dõi câu chuyện của chị Thanh, chắc có lẽ không thể tưởng tượng được chị đã vượt qua những nỗi đau thể xác bằng cách nào bởi căn bệnh quái ác đeo bám, để vươn lên một cách mạnh mẽ như ngày hôm nay.

Vì những điều không may mắn trong quá khứ, chị Thanh ngay từ lúc sinh ra đã vô tình mắc phải căn bệnh quái ác, u máu và u bạch mạch sàn miệng. Căn bệnh ấy cứ hiện hữu như một “khối u” không thể cắt bỏ, sau rất nhiều cuộc phẫu thuật, mổ bóc tách khối u thì kết quả chẳng mấy khả quan, chị Thanh đã bị hỏng luôn cái lưỡi. Rồi cứ thế, bấy nhiêu năm trôi qua là bấy nhiêu nỗi đau giày vò lấy tâm can của chị, chị Thanh đã lớn lên với khuôn mặt méo mó, cái lưỡi luôn thè ra ngoài rĩ máu và hôi hám. Cuộc sống của chị gắn liền với bệnh tật, với sự khiếm khuyết và với những nỗi ám ảnh mang theo từ những ngày thơ bé…có nhiều lúc tưởng chừng như chị đã gục ngã…Chị Thanh hiện là chủ của 2 cơ sở kinh doanh mua bán thuỷ hải sản tại Nghệ An, nơi ấy đã trở thành ngôi nhà ấm áp cho hơn 10 lao động phổ thông, chị đã tạo được công ăn việc làm cho rất nhiều người, không những thế chị Thanh là một người rất yêu công việc thiện nguyện.

Tuy là một người khuyết tật, nhưng chị Thanh vẫn luôn rất tự hào vì đã không trở thành gánh nặng cho xã hội mà còn làm rất nhiều điều ý nghĩa vì xã hội. Dẫu căn bệnh dày vò về thể xác nhưng không thể ngăn nỗi bước chân thiện nguyện của chị, mỗi hành trình từ thiện như tiếp thêm cho chị rất nhiều sức mạnh vô hình. Nhìn vẻ bề ngoài nhỏ bé ấy, chẳng ai biết được để chạm đến cái lấp lánh của thành công chị Thanh đã trải qua rất nhiều, rất nhiều những đớn đau thể xác cũng như tinh thần. Chị đã từng chia sẻ “Những người dám thách thức mình, dám bộc lộ và dám thể hiện bản thân mình, người đó có khả năng thành công. Dù là một tia hi vọng cũng phải tin rằng bản thân sẽ làm được và vượt qua”, có lẽ chính nhờ suy nghĩ này mà sau mỗi đau đớn, chị Thanh luôn vực dậy được ý chí và tiếp tục bước đi, quyết không chịu khuất phục. Để rồi khi giông tố đi qua, chị Thanh đã nhận được những trái ngọt ngào của cuộc đời, biến điều không may mắn của bản thân thành những việc làm ý nghĩa.

Bảo Ngọc