Sụp mí mắt một bên là gì? Cách khắc phục

Sụp mí mắt một bên là gì?

Sụp mí mắt là một tình trạng bệnh về mắt phổ biến hiện nay. Dễ nhận biết khi bị sụp mí mắt là tình trạng mí trên sa trệ thấp hơn so với bình thường, có thể bị sụp hoàn toàn. Sụp mí gây cản trở tầm nhìn, khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, ngại giao tiếp, thị lực suy giảm nếu để lâu ngày.

Sụp mí mắt một bên là tình trạng xẩy ra khi một bên sụp còn một bên vẫn mở được bình thường. Sụp mí có thể bị một bên hoặc cả hai bên nhưng tỷ lệ sụp mí 1 bên là chủ yếu, chiếm tỷ lệ cao.

 Nguyên nhân sụp mí mắt một bên?

Có nhiều nguyên nhân gây sụp mí 1 bên trong đó các nguyên nhân phổ biến gồm:

  • Do bẩm sinh, quá trình hình thành bệnh trong thai kỳ, một số liên quan đến chấn thương sản khoa
  • Do va đập, chấn thương
  • Do biến chứng tiểu đường, tai biến mạch máu não
  • Liệt dây thần kinh số 3
  • Phẫu thuật không thành công: Treo cung mày, cắt nhấn mí hỏng…

Ngoài ra, còn một số hội chứng, bệnh lý liên quan

Bản chất của sụp mí mắt một bên:

Sụp mí mắt có nguyên nhân chính vẫn là do liệt dây thần kinh số 3. Mí mắt được điều khiển bởi dây thần kinh số 3 do đó khi bị chấn thương, tai biến, phẫu thuật… làm tổn thương dây thần kinh số 3 không điều khiển được cơ nâng mí gây tình trạng sụp đổ

Do đó, muốn khắc phục tình trạng sụp mí mắt cần phục hồi dây thần kinh số 3 Tương mạnh, điều khiển được cơ nâng mí thì mắt mới mở to đều trở lại được.

Phương pháp điều trị sụp mí một bên

Có một số phương pháp điều trị sụp mí 1 bên, trong đó điều trị bằng Đông y là phương pháp điều trị bệnh lý được nhiều người bệnh cân nhắc lựa chọn. Phương pháp này tập trung điều trị gốc bệnh, các bệnh lý liên quan, phục hồi dây thần kinh số 3 khỏe mạnh trở lại giúp mắt mở to đều tự nhiên.

Được đánh giá là phương pháp điều trị an toàn, không cần phẫu thuật. Việc đưa phác đồ điều trị phù hợp tùy theo từng trường hợp, nguyên nhân, tình trạng bệnh cụ thể nên đạt hiệu quả cao. Tính linh hoạt, thuận tiện vì có thể điều trị tại nhà giảm chi phí đi lại.

Một trường hợp bị sụp mí mắt 1 bên điều trị thành công bằng đông y

Cần tìm hiểu thêm phương pháp điều trị sụp mí một bên bằng đông y, các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY https://dongysonha.com

Đông y Sơn Hà Địa chỉ: Số 9, ngõ 387, đường Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà
Nội.
Điện thoại tư vấn: 0989.116.118.
https://m.facebook.com/DongySonHa/