Tại Sao Cần Bổ Sung Lysine Để Bé Phát Triển Toàn Diện

Nếu không bổ sung Lysine cho bé, trẻ có thể biếng ăn, quá trình tổng hợp protein diễn ra bị ảnh hưởng khiến trẻ chậm lớn, gầy yếu, cơ teo nhão. Ngoài ra, trẻ còn thiếu men tiêu hóa, nội tiết tố để phát triển, hệ miễn dịch kém và hay ốm đau.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà trẻ không được đáp ứng đủ nhu cầu Lysine. Điều này có thể là do chế độ ăn không đảm bảo, quá trình chế biến thực phẩm làm phá hủy Lysine, trẻ gặp vấn đề biếng ăn, tâm sinh lý thay đổi … Biểu hiện thiếu Lysine của trẻ thường là: Rụng tóc, đỏ lòng trắng mắt; Ăn không ngon miệng, biếng ăn, hay nôn; Mệt mỏi, giảm tập trung, hay bị kích động; Chậm phát triển về chiều cao, thiếu máu. Các bậc phụ huynh cần chú ý bổ sung Lysine cho bé bằng cách ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm như cá, tôm, hàu, sữa, các loại đậu, cà rốt, bí đỏ… Vì trẻ thường không nhận đủ Lysine cần thiết qua chế độ ăn uống hàng ngày, nên bố mẹ nên cân nhắc việc bổ sung Lysine bằng các loại thực phẩm chức năng để không ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của trẻ.Lysine có vai trò quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện, đặc biệt là tăng trưởng về chiều cao và cân nặng. Trẻ từ sơ sinh đến 6 tuổi là 99mg/kg cân nặng và 44mg/kg đối với trẻ từ 7 đến 15 tuổi. Đối với trẻ, Lysine còn đóng vai trò hấp thu canxi, tạo collagen và tham gia quá trình tạo mô liên kết của gân, sụn, xương và da, hoàn thiện cấu trúc xương, giúp trẻ phát triển chiều cao. Thúc đẩy sản xuất men tiêu hóa để kích thích trẻ ăn ngon hơn và tiêu hóa dễ dàng, hiệu quả, gia tăng chuyển hóa thức ăn, hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng từ thực phẩm.

Tăng cường Lysine cho bé giúp cơ thể tạo kháng thể, phát triển sức đề kháng. Kích thích hormone tăng trưởng giúp trẻ cao lớn và phát triển. Thúc đẩy sản xuất chất dinh dưỡng cần thiết để chuyển hóa chất béo thành năng lượng để hoạt động và từ đó giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Tảo Pro Kids của Phoenix Pharma được đảm bảo về chất lượng, có nguồn gốc và sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP.Trẻ còi cọc, chậm lớn, luôn là nỗi lo lớn của các gia đình. Đặc biệt trong những thời điểm giao mùa, trẻ có chức năng miễn dịch bị suy yếu hoặc chưa hoàn thiện, việc mắc phải các bệnh về đường hô hấp và tiêu hoá là rất phổ biến. Chính vì vậy, việc sử dụng thường xuyên các chế phẩm giúp ăn ngon, bổ sung dưỡng chất, tăng đề kháng, bảo vệ cơ thể mang một ý nghĩa quan trọng và cần thiết. Trong Tảo Pro Kids có chứa Lysine giúp tăng cường hấp thu canxi, hỗ trợ tăng trưởng chiều cao, ngăn ngừa bệnh loãng xương, phù hợp với những trẻ kém ăn, chậm lớn. Đây là nguồn bổ sung Lysine an toàn và hiệu quả cho trẻ.

Không những vậy, Tảo Pro Kids còn chứa nhiều thành phầng quan trọng khác bao gồm: Chất xơ FOS,  các vitamin nhóm B (B1,B3, B6), Lysin, Taurine, kẽm, Thymomodulin, Colostrum, Keo ong, cùng hai thành phần tự nhiên có tác dụng bổ toàn thân, nâng cao sức khoẻ: Springer 0203 và nước yến sào. Là một trong những sản phẩm nổi bật của Phoenix Pharma, Tảo Pro Kids được đánh giá cao giúp nâng cao hệ miễn dịch của trẻ, kích thích hệ tiêu hoá, giúp trẻ mau khỏi ốm, nhanh bình phục và khỏe mạnh.

Bảo Ngọc SG