Thương hiệu xa xỉ LVMH chia cổ tức. Đã đến lúc đầu tư?

Vào ngày 25/04 sắp tới đây, LVMH tiến hành chia cổ tức đợt đầu tiên trong năm 2023 và câu hỏi đang được thị trường đặt ra nhiều nhất là: Có nên mua cổ phiếu Louis Vuitton không? Dự đoán xu hướng sắp tới của cổ phiếu này có tiềm năng nếu nắm giữ không?

Những điểm chính trong bài viết:

  • LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton đang thể hiện sự tăng trưởng doanh số trên diện rộng.
  • Thương hiệu Louis Vuitton đang đạt mức tăng trưởng doanh số bán hàng ấn tượng.
  • Các thương hiệu xa xỉ đã trở nên kiên cường hơn về mặt tài chính kể từ cuộc Đại suy thoái.

Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết chi tiết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời.

Thương hiệu xa xỉ có thể vượt qua mọi cơn bão

Mọi người thường nói: “…Giàu thì tốt hơn.” Câu này muốn nói rằng không phải người giàu miễn nhiễm với tác động của lạm phát, không bị ảnh hưởng khi chi phí năng lượng cao hơn và lãi suất tăng, mà họ chỉ có xu hướng là người cuối cùng cảm nhận được tác động của nền kinh tế.

Đó có thể là lý do tại sao LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton (LVMH) có thể là một cổ phiếu tuyệt vời để mua ngay bây giờ. Thương hiệu xa xỉ lớn nhất thế giới đang vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn này theo phong cách tốt khi những người giàu có tiếp tục chi tiêu dù toàn cầu đang có tình trạng bất ổn.

LVMH là một công ty có danh mục thương hiệu đa dạng, nắm giữ 60 thương hiệu khác nhau bao gồm các loại rượu vang và rượu mạnh, thời trang và đồ da, nước hoa và mỹ phẩm, đồng hồ và đồ trang sức, và những gì tập đoàn này gọi là “bán lẻ có chọn lọc”. Và LVMH chỉ ngày càng mạnh hơn và chiếm thị phần từ các đối thủ, trong khi cổ phiếu của nó đang vượt xa S&P 500.

LVMH ngày càng phát triển mạnh mẽ và cổ phiếu của nó đang vượt xa S&P 500

Báo cáo thu nhập chất lượng

Quý IV là một trong những hoạt động đáng chú ý đối với nhà sản xuất hàng xa xỉ. Mặc dù doanh thu mảng của LVMH thường không tăng với tốc độ hai con số, nhưng tất cả đều cố gắng đạt được như vậy trong quý IV và một số hoạt động tốt hơn đáng kể so với những thương hiệu khác.

Đặc biệt, bộ phận thời trang và da có mức tăng trưởng doanh thu 20%, với mức tăng trưởng hữu cơ chiếm một nửa trong số đó, dựa trên sức mạnh của cả Dior và Louis Vuitton, với doanh thu lần đầu tiên vượt qua 20 tỷ euro.

Sự tăng trưởng đáng kể mà Louis Vuitton đang đạt được đang khiến LVMH mở thêm nhiều địa điểm sản xuất mỗi năm cho thương hiệu tại Pháp, nơi họ đã có 110 cơ sở sản xuất và phân xưởng.

LVMH – Một cổ phiếu xa xỉ nhưng không có một mức giá xa xỉ

LVMH đã là một ngôi sao sáng trong năm năm qua, tăng từ 46.8 tỷ euro (khoảng 51 tỷ USD) vào năm 2018 lên hiệu suất kỷ lục của năm ngoái, ngay cả khi buộc phải phục hồi sau sự chậm lại tàn khốc vào năm 2020 do đại dịch covid gây ra.

Ban lãnh đạo cũng có triển vọng màu hồng cho năm 2023. Công ty cho biết trong một tuyên bố rằng họ “tự tin vào khả năng tiếp tục tăng trưởng quan sát được vào năm 2022”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Bernard Arnault nói với các nhà phân tích rằng sau khi nhìn thấy kết quả cho đến nay, “nếu nó tiếp tục như hiện tại, đó sẽ là một năm tuyệt vời”.

Có lý do chính đáng để hy vọng. Theo báo cáo từ Thời báo Tài chính lưu ý rằng mặc dù những người tiêu dùng xa xỉ đầy tham vọng đang giảm chi tiêu ở Mỹ, những người giàu có, hoặc 2% người tiêu dùng hàng đầu toàn cầu, chiếm 40% tổng chi tiêu xa xỉ, vẫn tiếp tục chi tiêu mua sắm ngay cả khi các nhà sản xuất hàng xa xỉ tăng giá.

Ngay cả khi giá đã tăng 20% hoặc hơn trong vài năm qua đối với các sản phẩm của Chanel và Louis Vuitton, nhà phân tích Thomas Chauvet của Citigroup tin rằng chúng có thể tăng thêm 15% trong năm nay vì giá trị giảm của đồng euro khiến hàng xa xỉ rẻ hơn.

Cổ phiếu này đang có vẻ được định giá hợp lý ở mức gấp 21 lần thu nhập ước tính và với tỷ suất cổ tức kỳ hạn khá là 1,6%, LVMH có vẻ là một cổ phiếu vững chắc để mua.

Bạn có nên đầu tư 1.000 đô la vào cổ phiếu LVMH ngay bây giờ không?

Nếu bạn đang có số tiền rảnh rỗi khoảng 1.000 đô và mong muốn tìm kiếm cơ hội sinh lợi nhuận cao hơn trong một thời gian để (hoặc sẵn sàng chấp nhận có rủi ro cho số tiền này), hãy cân nhắc đầu tư vào cổ phiếu LVMH trước ngày 25/04/2023.

“Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có tầm nhìn lâu dài,” chuyên gia phân tích Chavis nói. “Bạn sẽ nhận được sự đa dạng hóa thị trường chứng khoán tốt, chi phí thấp và có khả năng không có phí giao dịch.”

Hiện nay, các sàn môi giới hoạt động tại Việt Nam đều tạo điều kiện cho nhà đầu tư cơ hội mua cổ phiếu quốc tế mà không mất phí hoa hồng với hình thức hợp đồng chênh lệch CFD. Đây là công cụ tài chính và là phương thức phổ biến nhất hiện nay để các nhà đầu tư có thể tham gia vào thị trường tài chính. CFDs được cung cấp bởi các nhà môi giới quốc tế, hợp đồng dựa trên định giá biến động của một tài sản cơ bản.

CFDs cho phép các nhà giao dịch kiếm lời từ biến động giá của một tài sản cơ bản mà không cần thủ tục rườm rà để sở hữu tài sản đó. Nhờ vậy mà các nhà giao dịch có thể giảm thiểu được rất nhiều chi phí và rủi ro của hình thức đầu tư, giao dịch truyền thống.

Qua đánh giá và kinh nghiệm có hơn 10 năm hoạt động và trải nghiệm thị trường, chúng tôi nhận thấy sàn môi giới Jasfx là một sự lựa chọn an toàn mà các nhà đầu tư Việt có thể lựa chọn để trải nghiệm.

Một số thông tin về sàn môi giới Jasfx

Được thành lập vào năm 2010, Jasfx là một trong những nhà môi giới cung cấp nền tảng giao dịch trực tuyến đa tài sản hàng đầu thế giới. Sàn Jasfx với cam kết cung cấp dịch vụ đầu tư tài chính an toàn, uy tín và đa dạng các sản phẩm giao dịch như ngoại hối, kim loại, hợp đồng tương lai,… Chứng minh qua hàng loạt giải thưởng và khi nhắc tới sàn Jasfx, thị trường nhắc đến 4 điểm chính sau:

  • Siêu nhanh
  • Trải nghiệm tốt nhất cho người dùng
  • Nhà môi giới cao cấp
  • Khớp lệnh mượt mà

Trải nghiệm giao dịch cổ phiếu LVMH dễ dàng với 3 bước đơn giản tại sàn Jasfx

Bước 1: Tạo tài khoản

Mở một tài khoản chưa bao giờ dễ dàng đến như vậy. Bạn truy cập vào website https://jasfx.com/vi/ điền vào một biểu mẫu đơn giản và ngắn gọn với thông tin của mình, đặt mật khẩu và truy cập vào nền tảng giao dịch ngay lập tức mà không cần đợi bất kỳ xác nhận hoặc phê duyệt nào.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng

Bạn nên cài đặt ứng dụng MT5 được tải xuống trực tiếp từ trang web của Jasfx để dễ dàng thực hiện giao dịch.

Bước 3:  Nạp / Rút tiền

Việc nạp tiền (cũng như yêu cầu rút tiền) được thực hiện chỉ trong 1 cú nhấp chuột. Tối ưu hóa toàn bộ quá trình và loại bỏ các bước không cần thiết. JASFX cũng cho phép thanh toán bằng tiền điện tử.

Bước 4:  Giao dịch

Chọn một trong các sản phẩm giao dịch mà bạn ưu thích. Ví dụ: chọn mua cổ phiếu LVMH trước thềm chia cổ tức, hạn chót mua cổ phiếu là ngày 24.04. Sau đó, đặt khối lượng giao dịch  và cuối cùng xác nhận giao dịch để tránh bất kỳ sai sót.

Lời khuyên

Bạn không cần đợi để có hàng nghìn đô la mới bắt đầu đầu tư. Thậm chí chỉ 1.000 đô la cũng có thể tạo ra lợi nhuận đáng kể cho bạn. Thậm chí, tại sàn Jasfx bạn có thể học hỏi, trải nghiệm giao dịch như thật bằng cách đăng ký tài khoản demo – tài khoản ảo, trải nghiệm thật để thực hành trước khi tiến hành nạp vốn.