Tiềm năng đầu tư Cổ phiếu Allianz tại sàn Neotrades

Tập đoàn Allianz hiện tại đang hoạt động chính trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tài chính liên quan đến việc quản lý tài sản và bảo hiểm. Công ty đã tạo nên rất nhiều ấn tượng trong mắt khách hàng cũng như các chuyên gia tài chính đầu ngành. Cùng chúng tôi tìm hiểu về tiềm năng đầu tư của cổ phiếu Allianz.

Tập đoàn Allianz phát triển như thế nào? Phân khúc hoạt động của Allianz

Hoạt động tài chính của Allianz được xây dựng thành 3 phân khúc rõ ràng. Đầu tiên chính là bảo hiểm tai nạn hiện đang chiếm hơn 50% lợi nhuận của công ty Allianz mỗi năm. Tiếp theo đó là bảo hiểm nhân thọ và quản lý tài sản là phân khúc cuối cùng. Thời điểm hiện tại, Allianz còn cung cấp dịch vụ đầu tư bán lẻ và quỹ hưu trí. Có thể kể trong đó là một số cái tên nổi bật như Pimco và Allianz Global Investors.

Nói về mức độ uy tín thì không dễ để một công ty tài chính hoạt động được hơn 100 năm, tính từ năm 1890. Với bề dày lịch sử và hoạt động lâu năm như thế này, từ đây chúng ta cũng có thể đánh giá được mức độ uy tín của Allianz trong suốt thời gian qua. Nhưng khi xét về cổ phiếu Allianz (ALV) thì sao? Allianz (ALV) hiện tại có được cộng đồng nhà đầu tư chứng khoán quốc tế đánh giá cao hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin ngay thông tin dưới đây nhé!

Tiềm năng đầu tư cổ phiếu Allianz

Allianz Global Investors đứng trong nhóm 5 nhà quản lý đầu tư năng động nhất toàn cầu và  nắm trong tay lượng tài sản 970 tỷ €, trong đó 725 tỷ là tài sản của bên thứ ba từ các tổ chức quản lý tài sản như PIMCO (quỹ trái phiếu), RCM (quỹ cổ phiếu vốn), AAAm (quỹ đầu tư rủi ro), Degi (quỹ bất động sản), v.v..

Xét về lợi nhuận của Allianz, Đơn vị đóng góp nhiều nhất cho tăng trưởng lợi nhuận tiếp tục là mảng kinh doanh về các dịch vụ sức khỏe với mức tăng hai chữ số ở thị trường Mỹ. Tuy nhiên đơn vị tăng trưởng nhất là đơn vị quản lý tài sản. Ngoài ra doanh thu của tập đoàn Allianz tăng mạnh nhờ các hoạt động kinh doanh khởi sắc từ thị trường Trung Quốc. Hiện tại Allianz SE là công ty bảo hiểm đầu tiên được cấp phép hoạt động ở Trung Quốc với 100% vốn hóa từ nước ngoài. Việc nền kinh tế Trung Quốc hồi phục mạnh trong nửa sau của năm 2022 đã tạo ra tác động tích cực lên doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn Allianz.

Dự định mở rộng thị trường Châu Á – Thái Bình Dương của Allianz

Công ty thuộc tập đoàn tài chính trụ sở tại Đức tập trung vào việc tận dụng các giải pháp công nghệ để đơn giản hóa và rút ngắn thời gian phê duyệt chính sách, từ đó hỗ trợ khách hàng nhanh hơn, hiệu quả hơn. Kết quả, không chỉ có trải nghiệm khách hàng được cải tiến mà quy trình làm việc của hệ thống đại lý cũng nâng cấp, gánh nặng công việc giảm đi, hiệu quả cao hơn.

Lợi nhuận cổ phiếu Allianz thời điểm giữa năm 2023

Cổ phiếu Allianz đến từ nước Đức này hiện đang được niêm yết tại website: https://vn.investing.com/ là ALVG.

Tên công ty: Allianz SE VNA O.N. (ALVG)

  • Giá cổ phiếu: 209.35 EUR (cập nhật ngày 30/03)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 10.47 EUR
  • Giá trị cổ tức: 11.4 EUR
  • Mức sinh lời tối thiểu: 108,8 %
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 04/05/2023
  • Ngày thanh toán: 09/05/2023

Bài toán lợi nhuận chia cổ tức

Khi bạn mua 1.000 cổ phiếu (giá 10.47 EUR/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 11400 EUR cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 11400 EUR tiền chia cổ tức vào ngày 09/05/2023)

Với mức sinh lời tối thiểu lên đến gần 109%, các nhà đầu tư yên tâm về mức lợi nhuận mang về khi “đổ tiền” vào Allianz. Cũng theo báo cáo kết quả tài chính trong 5 năm gần nhất của Allianz đã ghi điểm đặc biệt trong thị trường tài chính. Ví dụ doanh thu khi tăng trung bình 1.5 tỷ USD, thì thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng trung bình là 0.06 tỷ USD, dòng tiền hoạt động tăng 11.93 tỷ USD.

“Con số dương” khủng từ cổ phiếu Allianz, các nhà giao dịch có nên đầu tư?

Tính đến thời điểm viết bài này, có một số liệu đáng chú ý khác là ROIC của cổ phiếu Allianz (ALVG) là 0.013299 và ROIC trung bình 5 năm là 0.014583. Với chỉ số ROIC các nhà đầu tư có thể đánh giá được công ty này đang chuyển vốn thành lợi nhuận ra sao rồi phải không nào. Hay nói cách khác, với con số “dương” chúng ta đã thấy được tỷ suất lợi nhuận dựa trên đo lường lợi nhuận mà các khoản đầu tư cho công ty là cực kỳ tích cực so với một số doanh nghiệp cùng ngành khác.

Từ con số “dương” khủng của cổ phiếu Allianz chúng ta đã đúc kết được tỷ suất lợi nhuận dựa trên đo lường lợi nhuận mà các khoản đầu tư cho công ty là cực kỳ tích cực so với một số doanh nghiệp cùng ngành khác. Do vậy, giá trị cổ phiếu Allianz cũng được đánh giá cao hơn trong thị trường quốc tế. Các nhà giao dịch có thể xem xét quyết định đầu tư vào cổ phiếu Allianz nhé.

Cùng xem những tin tức tiếp theo về thị trường đầu tư cổ phiếu Allianz tại website sàn Neotrades