Tổ Chức Thành Công Chương Trình Chào Mừng Ngày Gia Đình Việt Nam Với Chủ Đề Người Dẫn Đường

Vừa qua, Viện kinh tế và quản lý TP.HCM, Viện Đông y Việt Nam; Trung tâm dịch vụ thương mai nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Viện nghiên cứu phát triển y khoa Việt Nam phối hợp với Công ty Bảo Ngọc Sài Gòn tổ chức chương trình Người Dẫn Đường. Đây là chương trình đặc biệt chào mừng ngày Gia đình Việt Nam.

Gia đình là tế bào của xã hội, nơi thực hiện đồng thời hai loại tái sản xuất: tái sản xuất ra của cải vật chất và tái sản xuất ra bản thân con người, làm cho xã hội tồn tại và phát triển lâu dài. Gia đình là tổ ấm đem lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân trong suốt cuộc đời. Và với truyền thống lâu đời của ông cha ta, để có được xã hội phồn vinh thịnh vượng, sánh vai với các cường quốc năm châu, tất cả là nhờ vào các thế hệ đi sau. Tuy nhiên, để có được những thành quả đó, thì chúng ta cần có người dẫn đường tài ba, và họ chính là các bậc sinh thành, các thế hệ đi trước.

Tham dự chương trình có đông đảo các doanh nhân, doanh nghiệp đến từ khắp mọi miền cùng sự có mặt của các vị lãnh đạo. TS Vương Đức Tuấn – Nguyễn Phó trưởng cục Công tác phía Nam – Bộ KHCN. Phó chủ tịch Hiệp hội trang trại & Doanh nghiệp Việt Nam; Thạc sĩ Bùi Tiến Quyết – Trưởng phòng đào tạo – thông tin – Viện Khoa học sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học công nghệ; Ông Lê Thanh Chiến – Phó trưởng cơ quan văn phòng Bộ NN& PT Nông Thôn tại TP.HCM – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Thương mại Nông nghiệp phía Nam; TS Khoa học Trần Quang Thắng, Ban kinh tế – Ngân sách HĐND TP.HCM. Viện trưởng Viện kinh tế và quản lý TP.HCM. Phó chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Thạc sĩ. Dược sĩ Nguyễn Thành Vinh, Phó viện trưởng Viện Đông y Việt Nam – Trung ương hội đông y Việt Nam; Tiến sĩ.BS Nguyễn Thanh Ngoan – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển y khoa Việt Nam; Tiến sĩ Hoàng Quốc Chính – Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học y dược học quân dân y; Ông Ngô Cao Cấp – Phó viện trưởng Viện Đông y Quốc gia – Trung ương hội đông y Việt Nam; Ông Trần Ngọc Tới, Trưởng đại diện văn phòng phía Nam – Viện khoa học công nghệ sức khỏe & Sắc đẹp; Bà Nguyễn Thị Kim Dung – GĐ CT Bảo Ngọc Sài Gòn.

Mở đầu chương trình là bộ sưu tập áo dài 3 thế hệ. Với các thiết kế dành cho các bà, các mẹ cùng các con, cháu đến từ NKT Phương Lan, thương hiệu Áo Dài Ơi. Chị cũng là người đã có rất nhiều sản phẩm áo dài mang ẩm hưởng truyền thống của Việt Nam.

Tọa đàm Người dẫn đường với sự chia sẻ của Lương y Lương Thị Thông, đến từ spa Bà Thông. Người đã nghiên cứu, phát triển và lưu giữ hàng ngàn bài thuốc Đông y của dân tộc. Đặc biệt, có rất nhiều bài thuốc quý đã được bà hiến tặng cho nền Đông y nước nhà. Vượt qua một đoạn đường dài từ Thái Nguyên, bà đã mang lại rất nhiều thông tin quan trọng, bổ ích cũng như những kiến thức vô tận mà nền Đông y nước nhà mang lại cho dân tộc Việt Nam.

Với mong muốn kế thừa và phát triển các bài thuốc Đông y của dân tộc. Đặc biệt là các bài thuốc gia truyền từ gia đình, Lương y Nguyễn Thị Thêm đã có những chia sẻ vô cùng thú vị trong việc phát huy và gìn giữ những bài thuốc quý. Bên cạnh đó là việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, đáp ứng nhu cầu càng cao của thị trường. Ngoài ra, chị còn là cánh chim đi đầu trong việc đào tạo, dạy nghề miễn phí cho các chị em phụ nữ tại Huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Tiết mục văn nghệ với ca khúc Hào khí bà Thông, thể hiện tinh thần tự hào về những bài thuốc quý được ứng dụng trong việc chăm sóc sức khỏe cho mọi đối tượng. Cùng với sự biểu diễn của tốp ca đến từ tập đoàn Themphaco.

Cũng tại sự kiện, khách mời còn được lắng nghe những thông tin vô cùng bổ ích về dự án KHỞI NGHIỆP 0 ĐỒNG. Đây là dự án mang tính xã hội cao, giải quyết bài toán việc làm dành cho những người vừa mất việc làm hiện nay. Đồng thời đóng góp vào quỹ an sinh xã hội dành cho cộng đồng đến từ công ty thực phẩm sạch Khánh Hân và công ty CP Phan Nam Montesosa.

Một điểm đáng chú ý tại sự kiện là lễ ra mắt của Viện nghiên cứu khoa học y dược học quân dân y. Đây là đơn vị chuyên nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm dược mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. Bên cạnh đó là đào tạo nguồn nhân lực phục vụ thị trường.

Với sự nỗ lực không mệt mỏi, chương trình cũng đã trao tặng các giải thưởng dành cho các doanh nhân, doanh nghiệp. Đây được xem là sự khích lệ dành cho họ, nhất là trong tình hình nền kinh tế còn nhiều khó khăn như hiện nay.

Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp cùng phát triển, chương trình đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác giữa các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp với nhau. Đây là bước khởi đầu nhiều màu sắc cho sự phát triển của nền dược – mỹ phẩm Đông y Việt Nam trong thời gian tới.

Với sự nỗ lực không ngừng của BTC, chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả các đơn vị tham gia. Trong thời gian tới, BTC sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình, nhằm hỗ trợ cho các doanh nhân, doanh nghiệp. Đặc biệt là trong tình hình nền kinh tế còn nhiều khó khăn như hiện nay.

 

Bài và ảnh: BẢO NGỌC SÀI GÒN