Tổ Chức Thành Công Chương Trình Kết Nối Giao Thương Việt Nam Và Quốc Tế

Vừa qua, Viện kinh tế và quản lý TP.HCM, Kênh truyền hình VTC10 phối hợp với Công ty Bảo Ngọc Sài Gòn đã tổ chức chương trình “GIAO THƯƠNG VIỆT NAM VÀ QUỐC TẾ”. Đây là chương trình kết nối giao thương và ký kết hợp tác, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa trong dịp Tết Nguyên Đán 2023, cũng như phân phối hàng hóa sang thị trường Nhật Bản.

Nhằm hỗ trợ cho các doanh nhân, doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa những cách chuẩn bị hàng hóa, bao bì, nhãn mác cũng như cách tiếp cận thị trường, đại lý, nhà phân phối, cũng như những cách làm truyền thông hiệu quả, nhằm đưa sản phẩm ra thị trường một cách hiệu quả nhất. Cũng như giúp cho các cửa hàng, đại lý, tạp hóa lựa chọn được sản phẩm tốt nhất để phân phối. Bên cạnh đó, hỗ trợ các doanh nghiệp cung ứng hàng hóa sang thị trường Nhật Bản thông qua kênh siêu thị và các doanh nghiệp phân phối tại Nhật Bản.

Tham dự chương trình có TS Vương Đức Tuấn – Phó trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ – PCT Hiệp Hội Trang trại và DN Nông Nghiệp VN. Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Hội Sáng chế VN, Phó Viện trưởng Viện Phát triển sáng chế và Đổi mới công nghệ. TS Khoa học Trần Quang Thắng, Ban kinh tế – Ngân sách HĐND TP.HCM. Viện trưởng Viện kinh tế và quản lý TP.HCM. TS Hồ Trung Phước, nguyên trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bình Thuận. Ông Trần Quốc Duy, GĐ Trung tâm xúc tiến đầu tư – thương mại – du lịch Tỉnh Bình Phước. Biên Tập Viên Nguyễn Thị Kim Dung – GĐ CT Bảo Ngọc Sài Gòn. Nhà báo Dương Thảo Quỳnh Như, Trưởng Phòng chương trình HTV TMS, Group kênh truyền hình HTVC, Đài Truyền Hình TP.HCM. Ông Trần Quốc Mạnh, CT HĐQT CT Sadaco. Bà Ngô Thị Bích Hạnh, Cố vấn cấp cao DN Nhật Bản, tại Nhật Bản.

Tại sự kiện, các doanh nghiệp đã có dịp tiếp xúc trực tiếp, giao thương và trao đổi cơ hội kết nối kinh doanh thông qua việc tham quan trực tiếp các gian hàng trưng bày sản phẩm. Bên canh đó, BTC cũng đã dẫn đoàn cùng các nhà đầu tư, doanh nhân tham quan từng gian hàng, dùng thử và nghe giới thiệu về sản phẩm của doanh nghiệp

Chương trình cũng đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề: “XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG TẾT 2023”. Với sự tham gia, chia sẻ của các chuyên gia: TS Khoa học Trần Quang Thắng, Ban kinh tế – Ngân sách HĐND TP.HCM. Viện trưởng Viện kinh tế và quản lý TP.HCM. TS Hồ Trung Phước, nguyên trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bình Thuận. Ông Trần Quốc Duy, GĐ Trung tâm xúc tiến đầu tư – thương mại – du lịch Tỉnh Bình Phước. Các khách mời đã cùng nhau chia sẻ về những kinh nghiệm và lưu ý trong việc phát triển, đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Làm thế nào để có thể tiếp cận nhiều kênh phân phối nhất, bán được nhiều hàng nhất, cũng như các chính sách của địa phương dành cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, nhằm giúp các doanh nghiệp cung ứng hàng hóa sang thị trường Nhật Bản, nội dung buổi tọa đàm với chủ để “CƠ HỘI GIAO THƯƠNG QUỐC TẾ”, với sự góp mặt của các chuyên gia: TS Vương Đức Tuấn – Phó trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ – PCT Hiệp Hội Trang trại và DN Nông Nghiệp. Ông Trần Quốc Mạnh, CT HĐQT CT Sadaco. Bà Ngô Thị Bích Hạnh, Cố vấn cấp cao DN Nhật Bản, tại Nhật Bản, đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài, cũng như những cơ hội để DN Việt Nam đưa hàng hóa sang Nhật.

Với sự nỗ lực không ngừng của BTC trong vấn đề kết nối, hỗ trợ các DN bán hàng, chương trình cũng đã công bố các dự án đã kết nối thành công, mang lại nhiều thành tích cho các doanh nghiệp.

CÔNG BỐ KẾT NỐI THÀNH CÔNG HỆ THỐNG NHÀ PHÂN PHỐI HANAQ

CÔNG BỐ NHÀ PHÂN PHỐI SẢN PHẨM YẾN SÀO KAINEST GOLD KHÁNH HÒA

CÔNG BỐ ĐẠI LÝ YẾN SÀO GOLD KHÁNH HÒA TẠI TP.HCM VÀ NAM ĐỊNH

CÔNG BỐ KẾT NỐI THÀNH CÔNG CUNG CẤP CÁC LOẠI THỊT ĐÔNG LẠNH, THỰC PHẨM CHAY

Với mục tiêu kết nối cho các doanh nghiệp với các nhà phân phối sản phẩm cũng như mang nhiều sản phẩm đến với người tiêu dùng. Các doanh nhân, doanh nghiệp đã nỗ lực hết mình để có thể đóng góp sức mình vào sự phát triển của doanh nghiệp, BTC sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình kết nối, bán hàng theo hệ thống Tổng sỉ. Đây được xem là nỗ lực của BTC, nhằm mang lại cho các doanh nghiệp những kênh bán hàng hiệu quả.

Bài và ảnh: BẢO NGỌC SG