Tổ Chức Thành Công Chương Trình Tết Sum Vầy

Vừa qua, Viện kinh tế và quản lý TP.HCM phối hợp với Công ty Bảo Ngọc Sài Gòn đã tổ chức chương trình “TẾT SUM VẦY”. Đây là cơ hội để các doanh nhân, doanh nghiệp gặp mặt, tụ họp sau một năm nỗ lực làm việc. Đồng thời, cũng là dịp để cùng nhau chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, để họ có một cái Tết thêm đầm ấm, vui tươi.

Với kế hoạch thường niên một tháng là một chương trình giao lưu, quảng bá và kết nối, giới thiệu sản phẩm, Bảo Ngọc Sài Gòn đã tạo cho các doanh nghiệp một sân chơi, nhằm mở rộng thêm kênh phân phối, giải quyết đầu ra cho nhà sản xuất.

Tham dự chương trình có Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Hội Sáng chế VN, Phó Viện trưởng Viện Phát triển sáng chế và Đổi mới công nghệ; Ông Kha Tuấn Quốc, P.Trưởng phòng kinh tế Quận Tân Phú; TS Khoa học Trần Quang Thắng, Ban kinh tế – Ngân sách HĐND TP.HCM. Ông Cao Đăng Khoa, P.Tổng thư ký hiệp hội dừa Việt Nam, Thành viên ban điều phối thương hiệu quốc gia ngành thực phẩm; Viện trưởng Viện kinh tế và quản lý TP.HCM. Phó chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Bích Nương, P.CT UBND Phường13, Quận Gò Vấp. Chuyên gia ẩm thực Bùi Thị Minh Thủy, Thành viên trung tâm nghiên cứu và bảo tồn ẩm thực VN; Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân – Chủ tịch CLB Doanh nhân Quận Gò Vấp; Bà Lê Thụy Phượng Linh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Thọ, Q. Gò Vấp; Bà Nguyễn Thị Kim Dung – GĐ CT Bảo Ngọc Sài Gòn; Đại Sứ Kết Nối Ngô Tuyến; Đại Sứ Ẩm Thực Lê Kiều Oanh cùng đông đảo các doanh nhân, doanh nghiệp cùng tham gia.

Tại sự kiện, các doanh nghiệp đã có dịp tiếp xúc trực tiếp, giao thương và trao đổi cơ hội kết nối kinh doanh thông qua việc tham quan trực tiếp các gian hàng trưng bày sản phẩm.

Bên canh đó, BTC cũng đã dẫn đoàn cùng các nhà đầu tư, doanh nhân tham quan từng gian hàng, dùng thử và nghe giới thiệu về sản phẩm của doanh nghiệp.

Đặc biệt, chương trình đã diễn ra lễ trao tặng 300 phần quà dành cho bệnh nhân tâm thần, người già, trẻ em, sinh viên và người ở trọ không có điều kiện về quê ăn Tết, trên địa bàn TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước.

Toàn bộ quà đều là những sản phẩm mà các doanh nghiệp đang kinh doanh, theo đúng tiêu chí: “Có gì góp nấy”, nên quà tặng đều là những sản phẩm chất lượng như xúc xích từ nhà hàng Le Chef; Bánh và bún khô từ Trung tâm dạy nghề bánh Tân Nhất Hương; Nước rửa chén từ Công ty Hoàng Anh Phú, bánh snack từ Công Ty TNHH TM DV Fruitsco VN; Set mini dầu gội và xả TL Net Secret Beauty USA; Nước uống Ion kiềm Fujiwa.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã trao vinh danh cho Đại Sứ Du Lịch Nguyễn Thị Hiền Minh. Đây là giải thưởng danh dự cho sự cống hiến nhiều năm trong ngành du lịch của doanh nhân Hiền Minh. Đồng thời, với danh hiệu Đại Sứ Du Lịch, doanh nhân Nguyễn Thị Hiền Minh cũng sẽ giữ vai trò quan trọng trong chuỗi sự kiện Festivan Văn hóa – Du lịch – Ẩm thực 64 tỉnh thành trong thời gian sắp tới.

Để chuẩn bị nhân sự cho Festivan, Ban tổ chức cũng đã xét duyệt danh hiệu Bàn Tay Vàng, trao tặng cho Chuyên gia ẩm thực Đỗ Thị Kim Quyên. Được mệnh danh là bà bầu, là mẹ, là leder, là người đưa đường, chỉ lối cho thế hệ đàn em yêu ẩm thực, chuyên gia ẩm thực Đỗ Thị Kim Quyên cũng là người tổ chức thành công 10 mùa thi The futurechef, nổi tiếng khắp cả nước. Đào tạo hàng trăm ngàn nhân sự cho nghề bếp.

Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Hoàng Nghi. Hiện là UV BCH Hội đầu bếp Bình Thuận, giảng viên trường dạy nghề Bình Thuận. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo, huấn luyện đội ngũ nhân sự, nghiên cứu, sáng tạo các món ăn làm phong phú thêm cho nền ẩm thực việt. Đồng thời là người đưa đường chỉ lối cho các đàn em một cách nhiệt tình, tỉ mỉ. Hiện anh đang là UV BCH Hội đầu bếp Bình Thuận.

(Vì lý do công tác, đại diện cho CGAT Nguyễn Hoàng Nghi lên nhận dùm)

Đầu bếp Phạm Vũ Nguyên là một đầu bếp trẻ, giỏi, chịu khó, chăm chỉ và nhận được rất nhiều sự yêu mến của cộng đồng bếp Việt Nam, anh cũng đã vinh dự được Ban tổ chức trao giải thưởng “Đầu bếp trẻ tài năng”. Đây là một nhân tố trẻ, nhiều tiềm năng để phát triển. Với nhiều thành tích mang lại cho cá nhân, tập thể, trong thời gian tới anh là thành viên nòng cốt của Festivan văn hóa, du lịch, ẩm thực 64 tỉnh thành.

Với mục tiêu kết nối cho các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp với các nhà phân phối sản phẩm cũng như mang nhiều sản phẩm đến với người tiêu dùng. Đợt này, Công Ty Bảo Ngọc Sài Gòn cũng đã ký kết MOU với các đơn vị Viện Kinh Tế & Quản Lý TP.HCM; Hiệp Hội Dừa; Viện Phát Triển Sáng Chế & Đổi Mới Công Nghệ, CLB Khởi sự và Hỗ trợ Doanh Nghiệp…

Chương trình đã khép lại trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Hy vọng năm 2023 sẽ có nhiều khởi sắc, giúp cho các doanh nhân, doanh nghiệp phát triển rực rỡ hơn nữa, để họ có nhiều hơn những đóng góp cho cộng đồng.

Bài và ảnh: BẢO NGỌC SG