Trần Nguyễn Hoàng Quyên – “Đại Sứ Thương Hiệu” Thành Công Từ Khó Khăn

Vừa qua, doanh nhân Trần Nguyễn Hoàng Quyên vinh dự nhận được giải thưởng: “Đại sứ thương hiệu” tại chương trình “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa”. Hoàng Quyên được biết đến là nữ doanh nhân xinh đẹp, tài năng. Nhưng ẩn phía sau dáng người mỏng manh đó, lại là một cô gái đầy nghị lực. Chị đã vượt qua mọi khó khăn trong cuộc đời, từng bước gặt hái được thành công từ Truyền thông và Tổ chức sự kiện.

Mới đây, tại chương trình “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa”, do Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM, Viện Phát triển Sáng chế và Đổi mới Công nghệ, phối hợp cùng Công ty Bảo Ngọc Sài Gòn tổ chức, doanh nhân Trần Nguyễn Hoàng Quyên đã được vinh danh là: “Đại sứ thương hiệu”. Đây được xem là thành quả sau bao nỗ lực của chị trên chặng đường chinh phục thành công.

Đi lên từ những khó khăn

Doanh nhân Trần Nguyễn Hoàng Quyên hiện đang là Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Quảng cáo và Truyền thông HANAQ. Những ai đã từng gặp gỡ Trần Nguyễn Hoàng Quyên, đều nhận xét chị là một cô gái xinh đẹp và tài giỏi. Ẩn chứa phía sau người phụ nữ xinh đẹp và tài giỏi đó, là một quá khứ đầy khó khăn mà ít ai biết được.

Doanh nhân Hoàng Quyên sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Khi còn nhỏ, chị đã phải chứng kiến cảnh bố mẹ ly hôn. Chị một mình sống cùng với mẹ, được chính mẹ nuôi lớn và dạy dỗ nên người.

Chị cho biết, khoảng thời gian hai mẹ con gắn bó, thế giới của chị xoay quanh chỉ có mẹ. Trong mắt chị, mẹ là nguồn động lực to lớn để chị tiếp tục cố gắng. Biến cố lớn nhất cuộc đời chị, chính là chứng kiến mẹ ra đi. Nhưng rồi chị lại nghĩ, khi chỗ dựa duy nhất không còn nữa, chị càng phải cố gắng nhiều hơn.

Nhớ lại khoảng thời gian khó khăn của mình, doanh nhân Hoàng Quyên cho biết thêm: “Tôi từng là cô gái 76kg. Không có ngoại hình, không tiền, không sự nghiệp, tôi không có người thân hay bạn bè nào bên cạnh. Mỗi khi gặp khó khăn, tôi luôn phải tự mình vượt qua vì không một ai giúp đỡ.”

Chính sự mạnh mẽ, không bỏ cuộc trước khó khăn, đã giúp doanh nhân Hoàng Quyên thành công và trở thành người phụ nữ quyền lực như ngày hôm nay.

Cuộc đời xô đẩy bén duyên với ngành Truyền thông

Công việc Truyền thông và Tổ chức sự kiện là một lĩnh vực có nhiều đòi hỏi, như thời gian, công sức… Thật bất ngờ khi một người phụ nữ nhỏ nhắn như doanh nhân Hoàng Quyên lại chọn theo đuổi lĩnh vực này. Không chỉ vậy, chị còn gặt hái được sự thành công mà nhiều người hằng mong ước.

Nói đến lý do chị chọn Truyền thông và Tổ chức sự kiện, chị cho biết, đó là một cơ duyên tình cờ. Bản thân chị còn không tin vào những gì mình đang có ở hiện tại. Chị cũng tự hỏi, phép màu nào đã giúp chị có được thành công như hôm nay, nhất là trong lĩnh vực này.

Trước đây, Trần Nguyễn Hoàng Quyên từng có thời gian du học tại Singapore, ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn. Sau đó, chị theo học Quản trị Kinh doanh tại Úc.

Sau khi tốt nghiệp, chị về nước và làm nhân viên tại một công ty du lịch với mức lương 5 triệu đồng/tháng. Vì không đủ trang trải, chị chọn kinh doanh và tự mở cho mình một cửa hàng ăn uống nhỏ. Nhưng cửa hàng của chị hoạt động không bao lâu thì thất bại.

Trong lúc khó khăn, chị chọn học MC, đạo diễn như một cách để tự trau dồi chính mình. Không ngờ, sự lựa chọn này đã giúp cho cuộc đời của chị rẽ sang một trang mới.

Sau một khoảng thời gian tiếp và làm việc trong lĩnh vực sự kiện, chị Hoàng Quyên đã tự đúc kết kinh nghiệm cho mình. Chị đã thành lập Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Quảng cáo và Truyền thông HANAQ.

Công ty HANAQ của chị hiện đang là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, tổ chức sự kiện; Cung cấp dịch vụ quản lý ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, MC. Nhờ sự dẫn dắt khéo léo và kinh nghiệm của mình, chị Hoàng Quyên không chỉ đưa Công ty HANAQ thực hiện các dự án sự kiện lớn nhỏ, mà còn thành lập thêm nhiều chi nhánh trên khắp cả nước.

Sau bao nỗ lực, doanh nhân Trần Nguyễn Hoàng Quyên đã trở thành người phụ nữ quyền lực của hai công ty Tổ chức sự kiện. Trước thành công đó, chị Hoàng Quyên chia sẻ: “Tôi không vì thành công đang có mà ngừng cố gắng. Thay vào đó, tôi sẽ tiếp tục phấn đấu và mở rộng quy mô HANAQ trải rộng khắp mọi miền tổ quốc trong tương lai.”

Bảo Ngọc SG