Tuyên Huyên: ‘Tôi và Cổ Thiên Lạc như huynh đệ’

Trong chương trình trên Dongnan TV hôm 27/7, người đẹp 52 tuổi cho biết nhiều năm qua, khán giả thường gán ghép cô với Cổ Thiên Lạc, kỳ vọng hai người thành đôi nhưng từ lần đầu hợp tác trong Hạnh phúc đâu tự có (1994) đến nay, Tuyên Huyên, Cổ Thiên Lạc chưa từng “phim giả tình thật”.

Tuyên Huyên nói khi ở bên Cổ Thiên Lạc, cô thoải mái, suồng sã, chưa từng hỏi han bạn diễn một cách dịu dàng. Hai người coi nhau như huynh đệ. Tuyên Huyên khâm phục đồng nghiệp ở sự nỗ lực trong công việc.

Nữ diễn viên cho rằng Cổ Thiên Lạc càng có tuổi, sự nghiệp càng rực rỡ trong khi cô ít phim hơn khi sang tuổi 40. Vài năm trước, người quản lý cũ nói với cô: “Chị già rồi, chị tăng cân, công việc không thuận lợi như trước, chị nên nghỉ đóng phim”. Lúc đó, Tuyên Huyên sốc, ngẫm nghĩ thấy đúng.

Diễn viên cho biết thời gian ngắn sau, cô không bận tâm tới những điều của quản lý cũ. Người đẹp chấp nhận việc có tuổi, cơ hội đóng phim ít đi, vai diễn cũng không còn đa dạng. Tuy nhiên, khi nhìn vào gương, cô nghĩ: “Mình có tệ như quản lý nói đâu”. Sau đó, Tuyên Huyên bỏ công ty cũ, ký hợp đồng với công ty quản lý khác. Những năm gần đây, diễn viên đều đặn đóng phim, năm ngoái, cô ra mắt Lực lượng phản ứng 2.

Tuyên Huyên nổi bật màn ảnh Hong Kong thập niên 1990, 2000, tham gia nhiều tác phẩm ăn khách như Thiên định kỳ duyênThiên địa nam nhiHồ sơ trinh sát 4, Cỗ máy thời gianBước ngoặt cuộc đờiĐôi đũa lệch… Diễn viên trải qua nhiều cuộc tình, từng hai lần hủy hôn, hiện độc thân. Trên On, người đẹp từng nói: “Tôi bằng lòng sống một mình cho tới khi gặp người phù hợp. Nhiều bạn bè ngưỡng mộ cuộc sống tự do, thoải mái du lịch của tôi”.

Trương Tử Vy (Tổng hợp)