Vinh Danh Giải Thưởng Bàn Tay Vàng

Với mục tiêu kết nối cho các doanh nghiệp với các nhà phân phối sản phẩm cũng như mang nhiều sản phẩm đến với người tiêu dùng. Các doanh nhân, doanh nghiệp đã nỗ lực hết mình để có thể đóng góp sức mình vào sự phát triển của doanh nghiệp, vừa qua, Viện kinh tế và quản lý TP.HCM, Viện kinh tế phối hợp với Công ty Bảo Ngọc Sài Gòn đã tổ chức chương trình “Xuân Hội Tụ”.

 Nằm trong khuôn khổ các chương trình kết nối giao thương và ký kết hợp tác, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa trong dịp Tết Nguyên Đán 2023, các doanh nghiệp tham dự chương trình lần này đã giới thiệu rất nhiều sản phẩm phục vụ đa dạng mọi đối tượng khách hàng. Với sự nỗ lực không ngừng, các doanh nhân vẫn ngày đêm lao động miệt mài, mang lại nhiều giá trị cho xã hội. Chính vì thế việc bình chọn và tôn vinh những gương mặt cá nhân, doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng nhằm ghi nhận, khích lệ và nuôi dưỡng tinh thần cống hiến của những thế hệ doanh nhân Việt Nam.

1.Chuyên gia ẩm thực Sầm Thị Vân:

Chuyên gia ẩm thực Sầm Thị Vân, với sự Đam mê, Quyết tâm và Kiên nhẫn đã làm nên công thức của một thợ bánh giỏi. Cô Vân từng công tác tại các tiệm bánh lớn như: Đức Phát, Hỷ Lâm Môn từ những năm 2000. Tham gia các hội chợ, hội thảo và giao lưu làm bánh tại hơn 20 quốc gia như Nhật, Hàn, Thái Lan, Hongkong, UAE, Đài Loan, Brazil… hiện cô Sầm Thị Vân giảng dạy tại trường làm bánh lớn nhất Hà Lan. Đạt chứng nhận về Chứng chỉ 3 quốc tế được cấp bởi CSA – Culinary Solution Australia. Làm giám khảo của nhiều cuộc thi trong nước và các show truyền hình trên HTV7, HTV9 về ẩm thực và bánh. Hiện cô đang giảng dạy các học phần Bánh Âu và Bánh Kem tại trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương. Cô luôn tâm huyết với nghề và truyền cảm hứng cho các học viên của mình bằng câu nói: “Không phải thợ nào làm bánh giỏi đều có thể có một sự nghiệp huy hoàng cả. Yếu tố thành công còn cần đến sự kiên nhẫn, quyết tâm và đam mê nhiệt huyết”.

2.Chuyên gia ẩm thực Phạm Tuân – Bếp trưởng nhà hàng Hoa Thông Đà Lạt:

Với kinh nghiệm hơn 22 năm trong nghề cùng hơn 13 năm làm bếp trưởng cho các nhà hàng lớn. Chuyên gia ẩm thực Phạm Tuân am hiểu tường tận về những nền ẩm thực đặc sắc Việt – Hoa – Âu. Cùng với kinh nghiệm làm việc dày dặn với cả khi đứng Bếp nóng lẫn Bếp lạnh. Ngoài ra, anh còn am hiểu trong kinh nghiệm chạy tiệc, Buffet và ALa Carte. Ngoài các kiến thức chuyên môn, Chuyên gia ẩm thực Phạm Tuân còn là người có tinh thần đoàn kết, hòa đồng với tập thể, siêng năng, chịu khó và có khả năng làm việc độc lập cũng như theo nhóm trong môi trường có áp lực cao.

3. Nguyễn Văn Thông – Phó Chủ Tịch Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Bình Dương:

Với kinh nghiệm gần 20 năm về nghề bếp và hiện nay đang giữ chức Phó Chủ Tịch Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Tỉnh Bình Dương. Anh Nguyễn Văn Thông đồng thời là giảng viên Học Viện Ẩm Thực Pháp Việt và là Nghệ Nhân Ẩm Thực của Hiệp Hội văn hoá ẩm thực Việt Nam. Ngoài công việc giảng dạy, tư vấn, setup về ngành bếp,… anh còn là người truyền lửa cho các bạn trẻ về nghề bếp. Đồng thời anh còn là CEO của nhà hàng Busan bò sốt hàu và công ty xuất nhập khẩu Thái An ( Thái An Food & Cake )

4. Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Vũ – Trưởng ban bếp Việt hội F&B Việt Nam:

Với 22 năm trong nghề, 18 năm với cương vị là bếp trưởng, chuyên gia ẩm thực Vũ Nguyễn – Người luôn tâm đắc nâng tầm và phát triển ẩm thực Việt, luôn trao dồi học hỏi những giá trị truyền thống và tiếp thu những tinh hoa mới để thổi hồn vào món ăn. Với vai trò Giám khảo trong các cuộc thi ẩm thực, làm diễn giả cho nhiều chương trình ẩm thực của sinh viên Hoa sen. Anh luôn là người truyền lửa cho các bạn trẻ xây dựng đề án tốt nghiệp, truyền đạt kinh nghiệm để các bạn có thêm sự tự tin cũng như chuẩn bị đủ hành trang theo nghề bếp. Hiện anh là tổng bếp trưởng hệ thống nhà hàng Dimai và làm trưởng ban bếp Việt cho 8 câu lạc bộ của hội F&B Việt Nam.

5. Chuyên gia ẩm thực Trần Nhật Trường – Chủ nhiệm CLB Bếp bánh Thầy Trường – Long An:

Chef Trần Nhật Trường xuất thân nghề Bánh mì gia truyền từ 1980 của gia đình. Với gần 30 năm kinh nghiệm trong nghành bánh. Hiện tai Chef Nhật Trường đang làm chủ nhiệm CLB Bếp Bánh Thầy Trường, với mục đích dạy làm bánh miễn phí cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em tại trung tâm mồ côi. Anh cũng là người Định Hướng Nghề, Khởi Nghiệp cho các em đang ngồi trên ghế nhà Trường. Bên cạnh đó, Chef Nhật Trường giữ vai trò Chủ Nhiệm CLB Bánh “Bếp học đường” tại trường THPT Nguyễn An Ninh, Quận 10, TP.HCM. Với thực trạng thất nghiệp như hiện nay, Chef Nhật Trường cùng Hệ Thống Bánh Mì Tươi Thanh Thủy đã tạo ra Chuỗi Hệ Thống Bán Bánh Lưu Động, với sản phẩm chủ yếu là Bánh Hamburger và Hotdog phát triển rất mạnh hiện nay, nhằm tạo thêm việc làm và đưa lại thu nhập ổn định cho rất nhiều người. Hiện tại, Chef Nhật Trường là CEO của Hệ Thống Bánh Mì Tươi Thanh Thủy.

Bài và ảnh: Bảo Ngọc SG