VSIP Quảng Ngãi Địa Điểm Đáng Tin Cậy Của Các Nhà Đầu Tư

Khu công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi được thiết kế bởi nhà tư vấn từ Singapore tọa lạc tại phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi, liền kề trục đường giao thông huyết mạch quốc lộ 1A và quốc lộ 24B. Khu đô thị VSIP là vị trí lý tưởng để các cư dân cùng gia đình sống, làm việc và vui chơi.

Khu công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi nằm tại xã Tịnh Phong và Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, thuộc Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi được khởi công xây dựng từ năm 2013. Dự án có diện tích qui hoạch 1.700ha, trong đó Khu Công nghiệp là 1.143ha và Khu đô thị dịch vụ là 554ha.Đến nay Khu công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến thuê đất, xưởng, nhà máy đi vào hoạt động, thu hút được hàng nghìn lao động tại địa phương và góp phần đáng kể vào tiến trình công nghiệp hóa-đô thị hóa tại Quảng Ngãi, khu công nghiệp VSIP có vị trí trọng điểm liền kề trục đường giao thông huyết mạch quốc lộ 1A và quốc lộ 24B; với chỉ khoảng 10 phút đi xe đến trung tâm thành phố. Khu đô thị VSIP là vị trí lý tưởng để các cư dân cùng gia đình sống, làm việc và vui chơi.

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi

Hệ thống giao thông: Trục đường Trung tâm trong Khu công nghiệp được quy hoạch rộng lên tới 56m cho từ 4 đến 6 làn xe; các trục đường chính trong Khu công nghiệp rộng 23m với 2 làn xe; hệ thống đèn chiếu sang được lập dọc các trục đường.

Hệ thống điện: lấy từ hệ thống điện lưới quốc gia qua lưới điện 110KV và 22KV đưa tới trạm biến áp 63MVA nội khu, và được đưa tới từng trạm biến áp của các nhà máy, trong khu công nghiệp

Hệ thống nước sạch: KCN được xây dựng hệ thống nhà máy cung cấp nước sạch với công suất thiết kế 45.000m3 /ngày đêm (giai đoạn 1 là 5.000m3/day)

Xử lí nước thải: KCN Được đầu tư xây dựng trạm xử lý nước thải đạt chuẩn của Bộ tài nguyên môi trường với công suất thiết kế 60.000m3/day (công suất pha 1 là 6.000m3 / ngày đêm)

Hệ thống cứu hỏa: hệ thống phòng cháy, chữa cháy đạt tiêu chuẩn quốc gia, các trụ cứu hỏa được bố trí dọc theo trục đường Khu công nghiệp (khoảng 100-120m/trụ) đảm bảo phòng cháy chữa cháy khi gặp sự cố

Hệ thống thông tin liên lạc: hệ thống thông tin liên lạc hiện đại cung cấp đầy đủ dịch vụ bưu chính viễn thông. Với tổng đài số liên lạc lên tới 1.200 số.

Đến nay dự án đã phát triển được khoảng 490 ha trong số 660 ha đất công nghiệp với hạ tầng và các công trình công cộng được xây dựng đồng bộ. Nhà máy xử lý nước thải với tổng công suất 12.000 m³/ngày, trạm cứu hỏa và an ninh chung 24/7 cùng nhiều tiện ích khác đã được xây dựng ngay trong KCN để phục vụ cho nhu cầu sản xuất và phát triển của nhà đầu tư.

Bảo Ngọc SG