Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ ‘bắt tay’ cùng Greenwich Việt Nam trong đào tạo nhân lực

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Greenwich Việt Nam và Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ (YESI) diễn ra sáng nay, 26/7, tại TP.HCM, hướng tới mục tiêu triển khai các dự án startup và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chính thức ra mắt vào cuối tháng 6 vừa qua, Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, trực thuộc Tạp chí điện tử Doanh Nhân Trẻ không chỉ hỗ trợ các startup trong lĩnh vực blockchain mà còn hướng tới hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tập trung vào 5 yếu tố: nhân lực, hoạt động kinh doanh, marketing, tài chính, sản phẩm.

Trong bối cảnh nguồn nhân lực chất lượng cao đang là thách thức với nhiều doanh nghiệp, việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực bền vững, có chất lượng chuyên môn đáp ứng nhu cầu của thực tế công việc trở nên vô cùng quan trọng.

                     Đại diện Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ (YESI) và đại diện Phân hiệu Trường Đại học FPT                                 tại TP.HCM- Trung tâm liên kết FPT Greenwich kí kết hợp tác.

Xuất phát từ lý do đó, Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ (YESI) và Phân hiệu Trường Đại học FPT tại Thành phố Hồ Chí Minh – Trung tâm Liên kết FPT Greenwich đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm thắt chặt việc triển khai các dự án startup và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tại buổi lễ, các bạn sinh viên của Greenwich Việt Nam được tiếp xúc với nhiều startup, CEO thành công, đại diện của Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân Trẻ, qua đó cùng trao đổi, thảo luận về những vướng mắc của bản thân trong định hướng lập nghiệp, cũng như nhận được nhiều bài học quý giá từ thế hệ đi trước.

Đại diện hai đơn vị tham dự buổi kí kết.

Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân Trẻ luôn sẵn sàng hỗ trợ các startup trẻ

Một thực tế là các startup và các nhà đầu tư quỹ thường đi kiếm tìm nhau và vườn ươm sẽ là nơi hỗ trợ các starup.

Ông Dương Vi Khoa

Ông Dương Vi Khoa, Phó giám đốc Vận hành và phát triển Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, cho biết, vườn ươm đầy đủ các chuyên gia về luật, về tài chính và nguồn quỹ sẽ giúp, hướng dẫn các bạn thấy con đường mình đi đúng hay chưa, ý tưởng đúng hay sai.

“Các startup trẻ chưa có nhiều vốn, làm sao dám nhờ luật sư tư vấn. Chúng tôi luôn có sẵn các chuyên gia hỗ trợ. Hy vọng trong tương lai gần, Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ sẽ tiếp nhận được nhiều bạn trẻ hơn, những người mang ý tưởng đến cho chúng tôi và chúng tôi sẽ hết lòng giúp các bạn. Và cuối cùng, không chỉ là bài tốt nghiệp trên trường mà các bạn sẽ có kinh nghiệm sống nhiều hơn”, ông Khoa chia sẻ.

 Nguồn: Mai Linh-BNSG(Tổng hợp)