Yếu Tố Khiến Cho Đôi Giày Của Bạn Trở Nên Kém Sắc

Các nàng nhớ đừng qua loa trong việc lựa chọn giày dép kẻo đánh mất đi khí chất sang xịn của bản thân. Các quý cô hãy tránh xa những mẫu giày có vài đặc điểm sau đây vì chúng kém sang trọng.

Quá nhiều chi tiết lấp lánh

Khi  mua những đôi giày có giá cả bình dân, các cô gái đừng nên chọn những mẫu mã có nhiều chi tiết lấp lánh như đính đá hoặc pha lê giả. Chúng dễ bị rơi ra trong quá trình sử dụng, làm mất tính thẩm mỹ của đôi giày và tạo nên cảm giác rẻ tiền. Nếu muốn nổi bật, các nàng có thể cân nhắc tới các thiết kế giày có màu ánh kim hoặc ánh bạc sẽ hợp lý hơn.

Đính nhiều đinh tán

Theo đuổi phong cách thời trang cá tính, chất chơi không có nghĩa chị em phải đi những đôi giày đính nhiều đinh tán. Chúng làm giảm điểm thanh lịch của các quý cô cũng như không hề dễ phối đồ một chút nào. Việc phủ quá nhiều chi tiết đinh tán còn làm đôi giày trông lỗi mốt, không hợp với xu hướng thời trang hiện đại.

Có phần đế xuống cao

Các cô gái thộc hội “ba mét bẻ đôi” thường có tâm lý muốn chọn những đôi giày đế cao để giấu đi nhược điểm vóc dáng. Tuy nhiên, các nàng cũng cần lựa chọn một cách khéo léo và tinh tế để thể hiện được hình ảnh sang xịn của bản thân. Một đôi giày có phần đế xuồng cao làm đôi chân trở nên cồng kềnh và bất tiện trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, chúng cũng không hợp để phối với những bộ đồ hiện đại bây giờ.

Nhiều màu sắc lòe loẹt

Chị em đừng nên cho rằng, đồ càng nhiều màu sắc tươi sáng thì càng trẻ trung, năng động. Một đôi giày có quá nhiều gam màu lòe loẹt tạo cảm giác “cưa sừng làm nghé” và vô cùng kém thu hút. Tốt hơn hết là các quý cô nên chọn những thiết kế giày có tông màu trung tính được kết hợp hài hòa với nhau. Nếu đi giày có sự kết hợp của hai gam màu khác nhau thì các cô gái nên diện những outfit tối giản để tổng thể không bị quá lố.

Có họa tiết cầu kỳ

Giày họa tiết là một item hay ho giúp tạo điểm nhấn cho set đồ của bạn nhưng nếu đi những đôi giày được trang trí bằng họa tiết quá cầu kỳ thì diện mạo của chị em sẽ trở nên quê kiểng và sến súa. Mẫu giày này cũng rất khó để mix với các loại trang phục khác nhau. Do đó, các quý cô cần cân nhắc kỹ trước khi sắm những đôi giày họa tiết cho bản thân.

Trương Tử Vy – BNSG