Chi Hội Ẩm Thực Tỉnh Bình Dương Đã Tổ Chức Lễ Ra Mắt Ban Chấp Hành Mới Nhiệm Kỳ 2024-2026

Ngày 28 tháng 2, tại Nhà hàng Tiamo Phú Thịnh, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, đã diễn ra một sự kiện đặc biệt – lễ kỷ niệm hai năm thành lập và chính thức ra mắt Chi hội Ẩm thực Bình Dương. Sự kiện đã thu hút hơn 200 khách mời, bao gồm lãnh đạo của các hiệp hội, các sở ban ngành cấp tỉnh và các hội đầu bếp địa phương như Bến Tre, Đồng Nai, Bình Thuận, TPHCM, Hải Phòng, và Nam Định…

HDBBD

Tại buổi lễ, Chi hội Ẩm thực Bình Dương đã giới thiệu 19 thành viên mới trong ban chấp hành nhiệm kỳ 2024 – 2026, với ông Nguyễn Văn Thông làm Chi hội trưởng và ông Nguyễn Văn Thái, Ông Mai Nguyễn Phước Tân, Ông Nguyễn Quốc Trường, Ông Phan Duy Thanh giữ vị trí Phó chi hội trưởng. Các thành viên còn lại trong ban chấp hành đều là những đầu bếp chuyên nghiệp, doanh nghiệp F&B và giáo viên ngành du lịch – ẩm thực của Bình Dương.

HDBBD 2

Ông Trần Tuấn Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương, đã chia sẻ: “Với sự ra mắt của Chi hội Ẩm thực Bình Dương, tôi hy vọng rằng hoạt động của chi hội sẽ ngày càng phong phú và đa dạng, thu hút sự tham gia của nhiều cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Điều này sẽ góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch ẩm thực, làm giàu thêm sản phẩm du lịch của tỉnh.”

HDBBD 3

Ông Nguyễn Văn Thông, Chi hội trưởng, cũng chia sẻ về việc chuyển đổi tên gọi từ Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương sang Chi hội Ẩm thực Bình Dương. Ông nhấn mạnh rằng việc này có ý nghĩa lớn và mở rộng hơn phạm vi hoạt động của chi hội, cho phép cả các chủ nhà hàng, khách sạn, giáo viên ẩm thực và sinh viên các trường đại học cũng có thể tham gia để nâng cao chất lượng ẩm thực của Bình Dương.

Ngoài việc công bố ban chấp hành mới và kỷ niệm hai năm thành lập, sự kiện còn có một số hoạt động khác như trao tặng kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ tiêu biểu và ký kết hợp tác với các đơn vị và trường học. Điều này hứa hẹn một năm 2024 đầy sôi động và phát triển cho Chi hội Ẩm thực Bình Dương

Một số hoạt động dự định mà Chi hội dự định triển khai trong năm 2024:

  • Tăng cường việc đào tạo kiến thức nghề bếp với các nội dung và nguyên liệu mới độc đáo. Tổ chức các buổi chia sẻ kiến thức và đào tạo cho các hội viên và sinh viên của các trường địa phương.
  • Tổ chức các cuộc thi liên quan đến ẩm thực dành cho đầu bếp và sinh viên trên toàn tỉnh, nhằm thúc đẩy tài năng và sự sáng tạo trong nghề bếp.
  • Ký kết các thỏa thuận hợp tác để chia sẻ kiến thức với các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc đào tạo và phát triển ngành ẩm thực.
  • Hợp tác với Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh để tổ chức Lễ hội tre và thiết lập kỷ lục với 100 món ăn từ tre vào tháng 6 năm 2024.
  • Tổ chức ít nhất một buổi từ thiện nhằm hỗ trợ trẻ em ở các vùng khó khăn.
  • Tham gia cùng các đơn vị địa phương trong lễ hội văn hóa ẩm thực của các vùng miền trên toàn quốc, nhằm tăng cường giao lưu và quảng bá văn hóa ẩm thực của Bình Dương.